Movie MTHAI

Subscribe to Movie MTHAI feed
ภาพยนตร์ ซีรี่ย์ หนังทำเงิน Boxoffice คลิปวิดีโอหนังตัวอย่าง movie series drama action comedy trailer ตัวอย่างหนัง
Updated: 13 min 32 sec ago

ดูใบปิดและภาพสุดอาร์ต สวยเท่ ฉลองครบรอบ 75 ปี แบทแมน จาก Mondo

30 min 39 sec ago

ครบรอบ 75 ปีกันแล้ว สำหรับฮีโร่ดำมืดแห่งเมืองก็อธแธม อย่างมนุษย์ค้างคาว แบทแมน ที่โด่งดังไปทั่วโลกตั้งแต่ฉบับคอมมิค มาจนถึงภาพยนตร์ฉบับของผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน และที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมชนิดถล่มทลายอย่าง The Dark Knight Trilogy ของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ซึ่งในวาระพิเศษเช่นนี้ กลุ่มศิลปินแห่งสตูดิโอ Mondo ขาประจำผู้ส่งใบปิดอาร์ต สวยสดของหนังหลายต่อหลายเรื่องมีหรือจะพลาด โดยจัดงาน Batman 75th Anniversary Gallery show ที่อเมริกา โดยรวบรวมใบปิดอาร์ต และผลงานศิลปะ ทั้งพระเอก ตัวร้าย และอีกหลากรูปแบบมาแสดงให้แฟนๆ ได้ชมกันให้สะใจ ซึ่งในวันนี้ เราจะขอนำตัวอย่างเล็กๆ ของภาพฉลองวาระพิเศษของอัศวินรัตติกาลนี้ มาให้ชมกัน

โดย Kevin Tong

โดย Craig Drake

โดย Phantom City Creative

โดย Tom Whalen

โดย Scott C.

โดย Jason Edmiston

โดย Jason Edmiston

โดย Jason Edmiston

งานฉลองครบรอบ 75 ปี แบทแมน โดยกลุ่มศิลปินแห่งสตูดิโอ Mondo นี้ จะเปิดงานกันในวันที่ 24 ต.ค. นี้ ที่ Mondo Gallery เมืองออสติน รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา คุณผู้ชมท่านใดสนใจ ก็รีบไปจองตั๋วเครื่องบินกันด่วนๆ เลย

———————————-

The post ดูใบปิดและภาพสุดอาร์ต สวยเท่ ฉลองครบรอบ 75 ปี แบทแมน จาก Mondo appeared first on Mthai Movie.

ใบปิดแรกจาก Big Eyes คดีงานศิลปะฉาวโลก โดยผกก. ทิม เบอร์ตัน

1 hour 19 min ago

ค่อยปล่อยของออกมาเรื่อยๆ สำหรับผลงานล่าสุดของผู้กำกับสุดดาร์ค ทิม เบอร์ตัน ที่หันออกจากงานแฟนตาซีหลอนๆ มากำกับภาพยนตร์ดราม่า ประเด็นเข้มข้นอย่าง Big Eyes ที่สร้างจากชีวประวัติของ มาร์กาเร็ต คีน ผู้วาดภาพ เด็กหญิงตาโต อันโด่งดังแห่งยุค ’50 และเกิดเป็นคดีฟ้องร้องทวงสิทธ์ความเป็นเจ้าของภาพระหว่างเธอกับอดีตคนรัก อันเป็นคดีสุดอื้อฉาวแห่งยุคสมัย ซึ่งล่าสุด Big Eyes ก็ได้ปล่อยใบปิดฉบับแรกออกมาให้ชมกันแล้ว

ต้องจับตามองกันให้ดีๆ ว่าภาพยนตร์ Big Eyes เรื่องนี้ ผกก. ทิม เบอร์ตัน จะผสมสไตล์จัดจ้านของตัวเองลงมามากน้อยเพียงใด หรือรูปแบบไหน นอกจากนี้ยังได้นักแสดงมากฝีมือทั้ง เอมี อดัมส์ และ คริสตอฟ วอลซ์ มาประชันบทบาทแบบถึงกึ๋นอีกด้วย

ทิม เบอร์ตัน ผู้กำกับ Big Eyes

Big Eyes มีกำหนดฉายในอเมริกาวันที่ 25 ธ.ค. นี้ ส่วนในประเทศไทยยังไม่แน่นอน ถ้าเด็กหญิงตาโตนี้ มีแผนจะเดินทางลงโรงเมือไหร่ เราจะรีบเอาแจ้งให้คุณผู้ชมแฟนหนังป๋าทิม ได้ทราบอย่างไวที่สุด

คลิกดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Big Eyes ได้ที่นี่เลย

—————————-

The post ใบปิดแรกจาก Big Eyes คดีงานศิลปะฉาวโลก โดยผกก. ทิม เบอร์ตัน appeared first on Mthai Movie.

Big Eyes

1 hour 21 min ago

Big Eyes เรื่องราวชีวประวัติของ มาร์กาเร็ต คีน (เอมี อดัมส์) ศิลปินที่โด่งดังเป็นอย่างมากใน ยุค’50 จากผลงานภาพวาดคาแร็กเตอร์ เด็กหญิงตาโต อันเป็นเอกลักษณ์ จนวันหนึ่งก็บังเกิดเรื่อง เมื่อ วอลเตอร์ (คริสตอฟ วอลซ์ ) อดีตคนรักของเธอ ได้ยื่นฟ้องศาลว่าตนเองต่างหากคือเจ้าสิทธิ์อันชอบธรรม และเป็นคนวาดภาพเด็กหญิงตาโตเหล่านี้ จนเกิดเป็นการต่อสู้ในชั้นศาลเป็นเวลานาน ก็จะนำไปสู่การตัดสินที่ฮาร์ดคอร์แบบให่ต่างคนต่างวาดภาพขึ้นมาใหม่ ใครวาดเหมือนของเก่ากว่า ก็ชนะคดีไปนั่นเอง

——————————————————————————————————————————————–

The post Big Eyes appeared first on Mthai Movie.

Saint Seiya: Legend of Sanctuary ระเบิดพลังคอสโม่ให้ถึงขีดสุด แล้วมาคุยกัน

Sat, 2014-10-18 00:01

เข้าฉายในไทยกันแล้ว สำหรับหนังดังที่หยิบเอาการ์ตูนมาโมใหม่กันอีกรอบ สำหรับ Saint Seiya: Legend of Sanctuary ตอนศึกปราสาท 12 ราศี ซึ่งได้รับความนิยมถึงขั้นสูงสุดทั้งในด้านความมันส์ และ วิชวลสุดอลังการ ยิ่งเมื่อเอามาทำใหม่ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้แล้วด้วยหล่ะ

เหล่า นักรบผู้ถูกขนานนามว่า “เซนต์” พวกเขาคือนักรบแห่งความหวังที่อยู่คู่โลกมานานนับตั้งแต่ยุคบรรพกาล พวกเขาจะปรากฏกายออกมาทุกครั้งเมื่อไหร่ก็ตามที่ปีศาจร้ายคุกคามโลก ในช่วงเวลาปัจจุบัน หลายปีหลังจากสงคราม “โฮลี่ วอร์” เราจะได้พบกับ ซาโอริ คิโดะ เด็กสาวผู้มีปัญหากับพลังพิเศษอันลึกลับของเธอ ซาโอริได้รับความช่วยเหลือจากเด็กหนุ่ม เซย์ย่า บรอนซ์ เซนต์ จากการถูกลอบโจมตีโดยนักฆ่าผู้หนึ่ง จากเหตุการณ์นี้ทำให้ซาโอริได้รู้ถึงพรหมลิขิตของตนเองและภารกิจที่ต้องทำ เธอจึงตัดสินใจเดินทางไปปราสาท 12 ราศี กับเซย์ย่า และพรรคพวกบรอนซ์เซนต์ของเขาที่ปราสาท 12 ราศี พวกเขาได้เผชิญหน้ากับ “โป๊ป” และได้เกิดการต่อสู้กับบรรดาเซนต์ระดับสูงสุดด้วย

ภาคนี้กำกับโดย เคอิชิ ซาโต้ จาก Tiger & Bunny ที่สร้างสรรค์ตัวละคร เซนต์เซยย่า ขึ้นมาให้ค่อนข้างทันสมัย ทั้งการออกแบบเสื้อผ้า หน้าผม และรวมถึงชุดเกราะที่ไม่ได้ก็อปปี้ตามแบบการ์ตูนมาเป๊ะๆเสียทีเดียว โดยเท่าที่จำความได้ส่วนตัวผมก็ค่อนข้างชอบ และ สนุกไปกับเซนต์เซยย่า เพียงแต่ว่าได้ดูถึงหลังจากจบภาค เทพเจ้าพลูโต เท่านั้น โดยจุดเด่นของการ์ตูน เซนต์เซยย่า สำหรับผมคงหนีไม่พ้นถึงการหยิบเอาเรื่องราวของ เทพเจ้า มาตีความ และ ใส่ฉากแอ็คชั่นโม้ๆ และ การโชว์พลังเท่ๆของแต่ละตัวละครเข้าไปให้คนดูรู้สึกมันส์ และ ตื่นเต้นทุกครั้งที่แต่ละตัวละครนั่นได้แสดงพลังธาตุแท้ของตนเองออกมา ซึ่งส่วนนึงใน Saint Seiya: Legend of Sanctuary ก็สามารถตอบโจทย์นั่นได้ในระดับนึงครับ

ด้วยเนื้อเรื่องง่ายแสนง่ายอย่างการตะลุยด่าน 12 ปราสาท ทำให้ตัวหนังค่อนข้างมีอิสระในการถ่ายทอดฉากแอ็คชั่นขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ซึ่งบางฉากก็มันส์บ้าง บางฉากก็แป็กบ้าง แต่ที่เสียดายที่สุด และ น่าจะทำร้ายจิตใจแฟนๆที่สุดคงหนีไม่พ้นถึงการยอมแพ้ และ ตายของแต่ละตัวละคร ที่ค่อนข้างง่าย จนเข้าขั้นสุกเอาเผากิน ซึ่งเรียกได้ว่าเสียดายค่าทำวิชวลขึ้นมาใหม่ ที่อลังการ แต่กลับไม่สามารถใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างเต็มที่

รวมไปถึงการปูเรื่องราวของตัวละคร ที่ค่อนข้างมาไวไปไว จนเรียกได้ว่าถ้าคนที่ไม่เคยรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อน เข้ามาดูอาจจะค่อนข้างงงถึงเรื่องมิตรภาพ และ ลักษณ์ของแต่ละตัวละครว่าแท้จริงพวกเขามีพื้นหลังเป็นเช่นไรกันแน่

จนรู้สึกว่าแท้จริงแล้วจุดประสงค์ และ ประโยชน์ของการสร้าง เซนต์เซยย่า ภาคนี้ขึ้นมาจริงๆคงเป็นการลองเทคโนโลยีสมัยนี้ ว่าจะสามารถสร้างท่าทางการโจมตีสุดเท่ห์ของตัวละครออกมาได้สวยขนาดไหนเสียมากกว่า ซึ่งข้อดีของมันก็คือสามารถสร้างกราฟฟิค ตัวละคร และ ท่าไม้ตายการต่อสู้ออกมาได้ไม่เสียดายค่าตั๋ว แต่ในแง่ของฉากแอ็คชั่นน่าจะสร้างสรรค์กว่านี้ และรวมถึงด้านเนื้อเรื่องที่ยังน่าจะปรับปรุงกันอีกยาวครับ

เรื่องนี้ผมให้ 6/10 ครับ

The post Saint Seiya: Legend of Sanctuary ระเบิดพลังคอสโม่ให้ถึงขีดสุด แล้วมาคุยกัน appeared first on Mthai Movie.

Suicide Squad หนังรวมดาวร้ายจาก DC วางตัว ไรอัน กอสลิ่ง และ วิล สมิธ แสดงนำ

Fri, 2014-10-17 23:31

หลังจากการประกาศชื่อหนังฮีโร่สุดยาวเหยียดไปจนถึงปี 2020 เมื่อวันก่อนจากค่าย วอร์เนอร์ และ DC คอมมิค หนึ่งในหนังที่อยู่ในรายชื่อนั่นที่ดูเหมือนจะมีแต่หลายคนมองข้ามไปคือ Suicide Squad ที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเสียงว่าพวกเขามาจากไหน ซึ่งแท้จริงแล้วพวกเขานั่นไม่ใช่ฮีโร่ แต่กลับเป็นกลุ่มของเหล่าวายร้ายจากค่าย DC ที่ได้มารวมกลุ่มกันเพราะรัฐบาลได้ให้โอกาสในการไถ่บาปอีกครั้ง เพื่อให้พวกเขาไปทำภารกิจที่แสนอันตราย ที่อาจจะเหมือนการฆ่าตัวตายคล้ายชื่อเรื่องนั่นเอง ซึ่งตัวหนังเรื่องนี้จะกำกับโดย เดวิด อายเยอร์ จาก End of Watch และ Fury ที่กำลังเข้าฉายเร็วๆนี้นั่นเอง

โดยตัวหนังวางคิวฉายไว้หลังจาก Batman V Superman ในปี 2016 ซึ่งมาตอนนี้ข่าวที่ร้อนแรงสำหรับเรื่องนี้คือการวางตัวนักแสดงในการรับบทนำ ที่ขนมาแต่นักแสดงเกรดเอ ไม่ว่าจะเป็น ไรอัน กอสลิ่ง, วิล สมิธ, มาร์ก็อต ร็อบบี้ และ ทอม ฮาร์ดี้ ซึ่งในตอนนี้ 3 รายหลังก็ดูเหมือนจะแนวโน้มในการใกล้เซ็นสัญญาแล้วด้วย ในขณะที่รายแรกอย่าง กอสลิ่ง กำลังตัดสินใจระหว่างการรับบทนำในเรื่องนี้ หรือเป็น Doctor Strange  ของมาร์เวลอยู่ครับ ซึ่งตัวละครที่มีแนวโน้มว่าจะได้มาโผล่ในหนังที่ลือกันตอนนี้คือ อแมนด้า วอลเลอร์, เด็ดช็อต, ฮาร์คเนส และ วิเซ็น โดยเมื่อหนังได้ทีมนักแสดงแล้ว คงจะเห็นเป็นรูปร่างมากกว่านี้ และจะคอยอัพเดทมาให้เรื่อยๆครับ

The post Suicide Squad หนังรวมดาวร้ายจาก DC วางตัว ไรอัน กอสลิ่ง และ วิล สมิธ แสดงนำ appeared first on Mthai Movie.

Dracula Untold : แสงสว่างอันริบหรี่ ของปีศาจแห่งความมืด

Fri, 2014-10-17 17:10


หากจะพูดถึงเรื่องราวของแดร็กคูล่า และสมาพันธ์ผีดูดเลือด ที่ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์มาหลายยุคหลายสมัย จนแทบนับจำนวนเรื่องไม่หวาดไม่ไหว ทั้งแบบในยุคแรกๆ ที่ซื่อสัตย์ต่อตัวหนังสือ ของ บราม สโตเกอร์ มาจนถึงยุคใหม่ๆ ที่มีการดัดแปลงไปในรูปแบบต่างๆ เลยเถิดไปไกลมากมาย จนแทบไม่เหลือเค้าเดิม ซึ่งนั่นทำให้ Dracula Untold ที่เลือกพูดถึงราชา วลาด จอมเสียบ อันเป็นแรงบันดาลใจดั้งเดิมให้ บราม สโตเกอร์  เขียนนิยายผีดูดเลือดขึ้น หนังจึงน่าสนใจด้วยการย้อนกลับไปหาต้นตอ แถมยังบอกอีกว่านี่คือมุมที่โลกไม่เคยรู้ จึงน่าจะมีแง่มุมอะไรใหม่ๆ ให้ได้เซอร์ไพรส์กัน

Dracula Untold เล่าเรื่องราวเจ้าชาย วลาด ที่หลังจากมีชีวิตวัยเด็กคาวกลิ่นเลือดและสงคราม เพราะถูกส่งไปเป็นทหารให้สุลต่านชาวเติร์ก ก่อนจะเติบโตและกลับมาเป็นผู้ปกครองทรานซิลวาเนียบ้านเกิด แต่ก็ไม่วาย ถูกสุลต่านยกทัพมารุกราน แถมยื่นข้อเสนออันรับไม่ได้ ทำให้ทั้งสองฝ่ายต้องเปิดศึกกันระหว่าง พรรคพวกเจ้าชาย วลาด จำนวนหนึ่งปราสาท และทหารเติร์กสุดลูกหูลูกตา วลาด จึงต้องหาทางรอดจากสถานการณ์ศึกประชิดเมืองครั้งนี้ ด้วยการต้องยอมกลายเป็นปีศาจเจ้าแห่งรัตติกาล ผู้ทรงอานุภาพและหิวกระหายเลือดมนุษย์

โดยภาพรวมนั้น Dracula Untold ก็จัดฉากแอ็คชั่นสู้รบ เทคนิคพิเศษ รวมถึงการออกแบบอาวุธยุทโธปกรณ์ได้ตามมาตรฐานที่หนังบล็อกบัสเตอร์สักเรื่องพึงจะมี แต่สิ่งที่น่าเสียดาย คือหลายฉากอลังการเหล่านั้น กลับถูกขายไปเสียสิ้นแล้วในตัวอย่างหนัง (ปัญหาเดียวกับหนังช่วงเร็วๆนี้ ชอบเป็นกัน) ซึ่งนอกจากฉากต่อสู้แล้ว บรรดาความลับต่างๆ อาทิ โฉมหน้าของราชาแวมไพร์ที่ต้องมุดอยู่ในถ้ำ การที่ตัวเอกต้องดื่มเลือดเพื่อรับพลัง หรือความสามารถเหนือมนุษย์ สิ่งเหล่านี้ก็ล้วนถูกนำมาใช้เรียกน้ำย่อย จนไม่เหลืออะไรให้เซอร์ไพรส์เป็นจานหลักในหนังอีกสักเท่าใดนัก ทำให้หลายต่อหลายครั้งชวนง่วงเหงาหาวนอนอยู่ไม่น้อย

ในเมื่อฉากอลังก็ไม่มีให้ลุ้นอะไรมาก ดังนั้นความ Untold ครั้งนี้ จึงเลือกหันไปสนใจไปในความรู้สึกนึกคิด ทัศนคติในฐานะพ่อและราชา และความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร ซึ่งนั่น ตัวอย่างหนังก็ทำท่าบอก (อีกละ?) ไว้ว่า การที่เจ้าชาย วลาด ยอมกลายเป็นปีศาจแห่งความมืดครั้งนี้ ก็มีเหตุผลในด้านสว่างนะเหวย ก็เพื่อปกป้องเมือง ปกป้องลูกเมีย ไงเล่า…นั่นละครับ ในเมื่อสิ่งที่ควรจะเก็บอุบไว้ ไม่บอกให้โลกรู้ตามคอนเซ็ปน์เรื่อง กลับเผยซะเกลี้ยงตั้งแต่หนังยังไม่เริ่มฉายแบบนี้ หนังเลยทำท่าเหมือนแวมไพร์ที่ต้องคอยระแวดระวังแสง กล้าๆกลัวๆ เกือบตลอดทั้งเรื่อง

สุดท้ายแล้ว Dracula Untold ไม่ได้น่าเกลียดน่ากลัวเหมือนปีศาจร้ายอะไรขนาดนั้น เรื่องนี้เป็นหนังที่สามารถดูแบบสนุกเพลินๆ เรื่อยๆ ได้ แต่ดังที่กล่าวไป หากนี่เป็นการเปิดเผยเหตุผลอันชอบธรรม ในการเป็นปีศาจร้ายผู้โหดเหี้ยมที่โลกไม่เคยรู้ แดร็กคูล่าในชุดเกราะมังกรนี้ ก็ทำได้เพียงแค่เผย แสงสว่างริบหรี่ ของปีศาจแห่งความมืดที่ปกคลุมความเป็นมนุษย์เสียเกือบมิดเท่านั้นเอง

เรื่องนี้ให้ 7 / 10 ครับ

โดย Lecter

————————–

The post Dracula Untold : แสงสว่างอันริบหรี่ ของปีศาจแห่งความมืด appeared first on Mthai Movie.

ส่อง รายได้หนัง ในไทย วันที่ 9 – 15 ต.ค. ใครรอดใครร่วง มาดูกัน

Fri, 2014-10-17 15:44

เป็นประจำทุกสัปดาห์ที่เราจะนำ รายได้หนัง ในไทยช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาให้ชมกัน มาดูกันว่าเรื่องไหนรอด เรื่องไหนร่วงกันบ้าง ซึ่งนับว่าเป็นไปตามคาด แต่ก็มีม้ามืดวิ่งแรงแซงโค้งมาแล้วด้วยเหมือนกัน ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างนั้น พร้อมแล้วก็มาดูกันเลย

เปิดหัวตารางรายได้หนัง ด้วย Automata หนังหุ่นยนต์มีปัญหากับมนุษย์ ที่ทำได้ไม่เลวทีเดียว เพียงแค่ฉายสัปดาห์แรก ก็มีแววดีตามมาแล้ว เครื่องแรงจริงๆ ตามมาติดๆด้วย Annabelle ที่ยังคอยหลอนเก็บรายได้อีกทีละนิดละหน่อย จี้มาด้วย วัยเป้งง นักเลงขาสั้น ที่ดูเหมือนแฟนๆ จะพากันไปอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแซงนำ The Babadook หนังสยองขวัญใจนักวิจารณ์ขึ้นมาฉิวเฉียด ในขณะที่ The Maze Runner ก็ยังกระแสแรงไม่หยุด ทั้งที่ยืนโรงมานานมากแล้ว แต่ก็ยังเก็บรายได้ไปได้แบบสบายกระเป๋า ทิ้งให้การหวนคืนของ ป๋าบรูซ วิลลิส ใน The Prince โชว์ฟอร์มรายได้ไม่ค่อยออกไปซะอย่างนั้น ตามมาด้วยสายการ์ตูนแอนิเมชั่น ทั้ง Conan the Movie 18 และ Planes: Fire & Rescue ยังคงเหงาๆ ได้เงินเบาๆ จากกลุ่มเด็กๆ ไปอย่างไม่คึกคัก ซึ่งนั่นรวมถึง Rurouni Kenshin: Kyoto Inferno ที่แฟนซามูไรพเนจรยังให้การตอบรับเพียงเบาๆ ปิดท้ายด้วย Roaring Current ซึ่งสงสัยแผนการรบนี้ จะเอาชนะบ็อกซ์ออฟฟิศไม่ไหวซะแล้วล่ะนะ ท่านแม่ทัพยีซุนซิน

สัปดาห์หน้า Dracula Untold ลงโรงฉายกันแล้ว ซึ่งหนังกูทำท่าจะมาแรงเสียด้วย มาคอยดูกันว่า เจ้าชายวลาด จะผลักเรื่องไหนกระเด็นหลุดตาราง หรือเอาเข้าจริงอาจแผ่วจนไปไม่ถึงแชมป์ก็ได้ ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา: Bioscope

—————————–

The post ส่อง รายได้หนัง ในไทย วันที่ 9 – 15 ต.ค. ใครรอดใครร่วง มาดูกัน appeared first on Mthai Movie.

นิโคลัส สปาร์คส์ นักเขียนนิยายรักที่ครองใจแฟนทั่วโลก กับ The Best of Me รักแรก ตลอดกาล

Fri, 2014-10-17 15:15

อย่างที่ทราบกันดีว่า “ นิโคลัส สปาร์คส์ ” คือผู้ปลุกกระแสนิยายแนว “โรแมนติกเรียกน้ำตา” ให้ถือกำเนิด และกลับมาได้รับความนิยมขึ้นมาอีกครั้งในยุคของปี 2000 นี้ นิยายของเขามักพูดถึงพลังแห่งความรัก ควบคู่ไปกับเรื่องราวโศกนาฏกรรมได้อย่างแสนลงตัวโดนใจนักอ่านจนนิยายของเขาทำสถิติยอดขายไปแล้วกว่า 90 ล้านเล่มทั่วโลก โดยผลงานของเขาถูกหยิบมาดัดแปลงให้เฉิดฉายบนจอภาพยนตร์จนประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องตลอดทศวรรษที่ผ่านมา 

ภาพจาก http://nicholassparks.com/about/

นักอ่านนิยาย และคอหนังย่อมคุ้นเคยกันดีกับภาพยนตร์เรื่องดังที่ดัดแปลงจากนิยายของนิโคลัส สปาร์คส์อย่าง The Notebook ( 2004 ) ภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมมากมายจากเหล่านักวิจารณ์ รวมทั้งสามารถเรียกน้ำตา และความประทับใจจากคนดูได้อย่างล้นหลาม หรือ Dear John ( 2010 ) ที่ทำรายได้ในช่วงสัปดาห์เปิดตัวไปกว่า 30 ล้านเหรียญ จนทำให้ขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งในสัปดาห์นั้น รวมทั้งยังกาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 114 ล้านเหรียญ ! และ Safe Haven ( 2013 ) ที่เปิดตัวขึ้นอันดับ 1 ในบ็อกซ์ออฟฟิศด้วยรายได้กว่า 8.8 ล้านเหรียญ

ภาพจาก http://nicholassparks.com/about/

ถึงเวลาของภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ดัดแปลงมาจากนิยายของเขาอย่าง “The Best of Me รักแรก ตลอดกาล” คือเรื่องราวของดอว์สัน และ อแมนด้า 2 นักเรียนไฮสคูลผู้แตกต่างกันทั้งภูมิหลังและฐานะ ทั้งคู่ตกหลุมรักซึ่งกันและกัน แต่กลับถูกกีดกันจนต้องแยกจากกันไปในที่สุด .. 20 ปีผ่านไป ทั้งคู่ก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งในงานศพของเพื่อนเก่า ซึ่งเปรียบเสมือนได้เป็นการเปิดกล่องความทรงจำของพวกเขาขึ้นมาอีกครั้ง … ทั้งคู่จะทำอย่างไร เมื่อชีวิตจริง และความฝันแตกต่างกันราวกันเส้นขนาน

นี่คือภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณได้ค้นหาคำตอบกับคำถามที่ว่า “ นานแค่ไหน … ที่คุณจะลืมรักแรกของคุณ ถ้าคุณเคยซาบซึ้งกับเรื่องราวรักสุดโรแมนติกในนิยาย หรือภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากงานเขียนของนิโคลัส สปาร์คส์ ปรากฏการณ์แห่งความซาบซึ้ง อิ่มเอม และประทับใจกำลังจะกลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งใน … “ The Best of Me รักแรก ตลอดกาล ” 16 ตุลาคม 2557 … ในโรงภาพยนตร์

หนังสือแปลไทย The Best of Me ใจไม่สิ้นรัก นิโคลัส สปาร์ค สนพ.มติชน

——————————————-

The post นิโคลัส สปาร์คส์ นักเขียนนิยายรักที่ครองใจแฟนทั่วโลก กับ The Best of Me รักแรก ตลอดกาล appeared first on Mthai Movie.

เมื่อสิงสาราสัตว์ แห่ง การ์ตูนดิสนีย์ ขอกลายเป็นคน ภาพน่ารักๆ โดย chacckco

Fri, 2014-10-17 15:00

สิ่งที่ทำให้ การ์ตูนดิสนีย์ สามารถเข้าไปนั่งในใจผู้คนทั่วโลกได้นั้น ไม่ใช่เพียงเนื้อเรื่องที่สุดประทับใจ แต่รวมไปถึงตัวละครที่น่ารัก และมีเอกลักษณ์โดดเด่น ซึ่งสิ่งที่จะอดพูดถึงไม่ได้เลย คือบรรดาแก๊งสิงสาราสัตว์ ที่บางครั้งก็เหมาเรื่องเป็นตัวเด่น บางครั้งก็ทำหน้าที่เพื่อนพระเอกนางเอกได้อย่างสุดฮา แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อแก๊งสัตว์แห่งดิสนีย์เหล่านี้ อยากกลายเป็นคนขึ้นมาซะงั้น งานนี้ ศิลปินชาวญี่ปุ่น chacckco จัดให้เราได้ดูกันแล้ว รับรองว่าทั้งน่ารัก มหัศจรรย์ และน่าหลงใหลไม่แพ้ตอนเป็นเวอร์ชั่นสัตว์เลยทีเดียวเชียว

ทีโมน, พุมบ้า และ ซิมบ้า จาก The Lion King

ซิมบ้า และ นาล่า จาก The Lion King

สการ์ จาก The Lion King

มิกกี้เม้าส์ และ มินนี่เม้าส์

โดนัลด์ ดั๊ก และ เดซี่ ดั๊ก

แอเรียล, ฟลาวเดอร์ และเซบัสเตียน จาก The Little Mermaid

เลดี้ และ แทรมป์ จาก Lady and the Tramp

 

ทรัสตี้ และ จ็อค จาก Lady and the Tramp

โรบินฮู้ด จาก Robin Hood

เจ้าชายจอห์น และ คุณ ฮิส จาก Robin Hood

ที่เห็นทั้งหมดนี้คืส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าอยากดูการแปลงกาย การ์ตูนดิสนีย์ จากสัตว์เป็นคนสุดน่ารัก และภาพสวยๆ อีกเพียบล่ะก็ ตามต่อไปได้ที่ chacckco กันเลย

———————————-

The post เมื่อสิงสาราสัตว์ แห่ง การ์ตูนดิสนีย์ ขอกลายเป็นคน ภาพน่ารักๆ โดย chacckco appeared first on Mthai Movie.

หมาน้อยกินจุ ในคลิปแรกจาก Feast หนังสั้น ที่ฉายปะหัว Big Hero 6

Fri, 2014-10-17 13:48

ไม่เพียงเฉพาะภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดยาวเท่านั้น ที่แฟนๆ ให้ความสนใจ แต่แอนิมเชั่นขนาดสั้น ที่ต้องมีฉายปะหัวตามธรรมเนียมนั้น ทั่วโลกก็เฝ้าอยากดูเหมือนกัน และนี่คือ Feast ผลงานหนังสั้นเรื่องล่าสุดจากดิสนีย์ ที่ฉายปะหัว Big Hero 6 ที่หลังจากเคยปล่อยยกแรกเป็นภาพชามอาหารเม็ดออกมา ครั้งนี้ก็จัดแจงปล่อยคลิปแรก ที่เผยให้เห็นเจ้าหมาน้อยสุดน่ารัก ที่เห็นแก่กินตลอดเวลา??!! ออกมาให้ชมกันแล้ว

Feast เป็นแอนิมเชั่นขนาดสั้น ผลงานของ แพทริค ออสเบิร์น ที่มานั่งแท่นกำกับเต็มตัวเป็นครั้งแรก หลังจากที่เคยเป็นทีมแอนิเมเตอร์ของ Wreck-It Ralph และ Tangled มาก่อน และยังเคยเป็นหัวหน้าทีมแอนิเมเตอร์ที่พาหนังสั้น Paperman คว้ารางวัลออสการ์มาแล้วอีกด้วย

โดย Feast จะพาคุณผู้ชมไปพบกับเรื่องราวของชายคนหนึ่ง ที่กำลังมีความรัก ผ่านสายตาของเจ้าหมาน้อย วินสตัน ผู้หลงรักการกัด เขมือบ และฟาดเรียบอาหารทุกเมนูที่อยู่ตรงหน้า หนังสั้นเจ้าหมาน้อย Feast นี้จะมีไม้เด็ดอะไรซ่อนอยู่ในความน่ารักนี้อีก ต้องรอติดตามกัน กับการการฉายปะหัวภาพยนตร์ Big Hero 6 ในวันที่ 4 ธ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

———————————-

The post หมาน้อยกินจุ ในคลิปแรกจาก Feast หนังสั้น ที่ฉายปะหัว Big Hero 6 appeared first on Mthai Movie.

ทุกเสียงการันตีดีงาม Whiplash ไม่ใช่แค่หนังนักดนตรี แต่นี่คือหนังนักสู้!

Fri, 2014-10-17 12:14

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวงการดนตรี แต่ไม่ใช่แค่เป็นหนังนักดนตรี เพราะ Whiplash ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ เป็นหนังสำหรับผู้ที่ต้องการเติมพลังใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนในชีวิตถึงแม้ในหนังจะไม่มีฉากต่อสู้ ไม่มีอาวุธใดๆ มีเพียงไม้กลอง และ กลองชุด ไม่มีเลือด มีเพียงหยาดเหงื่อและคราบน้ำตา แต่นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกว่ากำลังดูหนังแอ็คชั่นมันส์ๆ เปี่ยมพลังอยู่แล้ว และศัตรูที่ตัวละครจะต้องเผชิญหน้า ก็ไม่ใช่ผู้ร้ายที่ไหน แต่คือใจของตัวเอง เพราะทุกครั้งที่เสียงกลองดังสนั่น มันคือทุกครั้งที่จะปลุกพลังในตัวคุณ

ภาพยนตร์ Whiplash ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ เป็นเรื่องราวของ แอนดรูว์  (รับบทโดย ไมลส์ เทลเลอร์ จาก Divergent) มือกลองหนุ่มวัย 19 ปี ที่ต้องการเป็นมากกกว่าฉากหลังในวงดนตรี โดยความฝันของเขาในการเป็นมือกลองระดับโลกกำลังเริ่มต้นขึ้น เมื่อเขาได้พบกับ เทอเรนซ์ เฟลชเชอร์ (รับบทโดย เจเค ซิมมอนซ์ จาก Spider man 1 – 3 และ Juno) ครูสอนดนตรีที่มีวิธีการสอนที่เข้มข้น โดยเฉพาะเมื่อเขาเห็นถึงพรสวรรค์ที่อยู่ในตัวเด็กคนนี้  ถึงแม้วิธีการสอนของ เทอเรนซ์ ดูจะโหดร้ายและดุเดือด ชวนบั่นทอนกำลังใจ แต่หนทางสู่ความสำเร็จมักจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

นอกจากนี้ Whiplash ยังได้รับเกียรติให้ฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2014 ทันทีที่หนังฉายจบลงทั้งนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วไป ยกให้เป็นหนังอันดับหนึ่งในดวงใจของเทศกาลปีนี้ ทุกเสียงการันตรีว่า ดีงาม / เปี่ยมพลัง / ไม่เหมือนใคร / สร้างแรงบันดาลใจ / น่าดึงดูด / ต้องมนต์สะกด / น่าทึ่ง และอื่นๆอีกมากมาย  นอกจากคำชมเหล่านี้แล้ว ภาพยนตร์ยังได้รับเกียรติให้เข้าฉายในเทศกาลอื่นๆอีกทั่วโลก  และได้รับการหมายมาดว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งสำหรับหลายรางวัลของเวทีออสการ์ในปีถัดไปเลยทีเดียว

ครูโหดครั้งนี้ เพราะอยากให่ศิษย์ได้ดี ร่วมติดตามความเข้มข้นสุดๆ จุดไฟแอ็คชั่นทีใช้เสียงกลองเป็นอาวุธ ไปกับ Whiplash ตีให้ลั่น เพราะฝันยังไม่จบ  ในวันที่ 30 ต.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

และเปิดรอบพิเศษให้พิสูจน์ทุกเสียงชื่นชมก่อนใคร 20 – 29 ต.ค. นี้ รอบสองทุ่มเป็นต้นไป

คลิกดูตัวอย่างภาพยนตร์ Whiplash ได้ที่นี่เลย

——————————-

The post ทุกเสียงการันตีดีงาม Whiplash ไม่ใช่แค่หนังนักดนตรี แต่นี่คือหนังนักสู้! appeared first on Mthai Movie.

ปั้นจั่น-โฟกัส-เมโกะ-แจ็ค บันทึกเสียง อ่านให้เห็น….ผี กับ The Eyes Diary ชวนร่วมกุศล โหลด ฟัง หลอน

Fri, 2014-10-17 11:41

สหมงคลฟิล์ม, สตูดิโอคำม่วน และภาพยนตร์ The Eyes Diary คนเห็นผี ได้จัดทำหนังสือเสียง 1 ตอน จากนิยาย The Eyes Diary คนเห็นผี : Open The Eyes เปิดตาคนเห็นผี ตอนล่าผี ขึ้นเพื่อนำเงินรายได้ (หลังหักค่าบริการ) มอบให้กับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

โดยการบันทึกเสียงจริงสุดหลอนจาก 4 นักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง The Eyes Diary คนเห็นผี ไม่ว่าจะเป็น ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย, โฟกัส จีระกุล, เมโกะ ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย และ แจ็ค กิตติศักดิ์  ปฐมบูรณา ที่มาร่วมเล่าเรื่องจากตัวหนังสือสู่การบันทึกเสียง ที่สัมผัสได้ถึงความสะพรึงเกินกว่าจินตนาการ

นอกจากนั้นยังชวนร่วมกุศลครั้งใหญ่ กับการเปิดให้ดาวน์โหลดหนังสือเสียง สำหรับผู้ที่อยากฟังความน่ากลัวของเรื่องราว Side Story ของ The Eyes Diary คนเห็นผี อีกด้วย โดยทุกการดาวน์โหลดจะนำรายได้หลังหักค่าบริการมอบให้กับ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

ปั้นจั่น-โฟกัส-เมโกะ-แจ็ค 4 นักแสดงนำจาก The Eyes Diary คนเห็นผี

คุณผู้ชมสามารถโหลด ฟัง หลอน และร่วมกุศลพร้อมกัน กับหนังสือเสียง The Eyes Diary คนเห็นผี : Open The Eyes เปิดตาคนเห็นผี ตอนล่าผี  ได้ทาง AIS Movie Store, AIS Bookstore มือถือในระบบ Android เริ่มโหลดฟังได้ตั้งแต่วันที่ 17 ต.ค. 57 / ระบบ iOS โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.57    และช่องทาง iTunes เริ่มโหลดได้ตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค.57 จนถึง 30 พ.ย. 57

เตรียมหลอนในสิ่งที่คุณไม่อยากเห็น แต่พวกเขาเหล่านี้ต้องการเห็น!! ไปกับ The Eyes Diary คนเห็นผี ในวันที่ 30 ต.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ The Eyes Diary ได้ที่นี่เลย

—————————–

The post ปั้นจั่น-โฟกัส-เมโกะ-แจ็ค บันทึกเสียง อ่านให้เห็น….ผี กับ The Eyes Diary ชวนร่วมกุศล โหลด ฟัง หลอน appeared first on Mthai Movie.

โปรเจ็กต์หนังสั้น “TIM Awards” เปิดเวทีให้คนรุ่นใหม่โชว์ไอเดีย พัฒนาต่อยอดสู่ตลาดหนังไทย

Fri, 2014-10-17 11:04

บริษัท แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น จำกัด จับมือ บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  และ เมโลดี้ ออฟ ไลฟ์ ครั้งที่ 8 เปิดตัวโปรเจ็กต์หนังสั้น TIM AWARDS (Thailand Independent Movies Awards)  เวทีที่เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่มีใจรักในการสร้างหนังสั้น ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดชิงเงินรางวัลกว่า 40,000 บาท พร้อมโอกาสในการพัฒนาศักยภาพหนังสั้นเพื่อนำไปต่อยอดสร้างเป็นภาพยนตร์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในโอกาสต่อไป

โดยงานนี้แฟนๆ สามารถเข้าชมและร่วมโหวตคะแนนให้หนังสั้นที่คุณชื่นชอบ ได้ในวันเสาร์ที่ 18 และวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคมนี้ ลงทะเบียนรับบัตรตั้งแต่เวลา11.00น. พร้อมรับชมหนังสั้นเวลา 11.30-12.45น. ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ (โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ) ติดต่อขอรับบัตรและรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง FB : Handmade Distribution

The post โปรเจ็กต์หนังสั้น “TIM Awards” เปิดเวทีให้คนรุ่นใหม่โชว์ไอเดีย พัฒนาต่อยอดสู่ตลาดหนังไทย appeared first on Mthai Movie.

เดี่ยว-วุฒิ นำทีมเปิดตัว เร็วทะลุเร็ว แอ็คชั่นท้าตาย เรื่องสุดท้ายของ พันนา ฤทธิไกร

Fri, 2014-10-17 11:02

เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับภาพยนตร์แอ็คชั่นท้าตาย ที่ขอท้าให้ดูก่อนตาย เรื่อง เร็วทะลุเร็ว ของค่าย สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล และ นาฟิล์ม ผลงานการกำกับเรื่องสุดท้ายของ พันนา ฤทธิไกร โดยได้จัดงานแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา ณ SFW ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล งานนี้เหล่าสื่อมวลชน รวมไปถึงแฟนหนังแอ็คชั่นของผู้กำกับพันนา ก็มาร่วมเป็นเกียรติให้กับงานเปิดตัวหนังเรื่องสุดท้ายของตำนานนักบู๊คนนี้กันอย่างคับคั่ง

 เริ่มงานด้วยทีมนักแสดงจาก เร็วทะลุเร็ว นำทีมโดย เดี่ยว ชูพงษ์ ช่างปรุง นักบู๊ศิษย์เอกคนที่สองจากการปลุกปั้นของพันนา และ วุฒิ นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ นักบู๊สายเลือดใหม่ที่ถูกเพาะบ่มฝีมือมากว่า 10 ปี รวมไปถึง นุ้ย เกศริน เอกธวัชกุล และ ปอช ชัชพล อภิชาติ สองลูกศิษย์ที่มารับบทตัวร้ายในเรื่องนี้ ที่ขึ้นมาพูดคุยถึงบทบาทและการแสดงสุดมันส์ในเรื่องนี้

ก่อนที่ ตอง กฤษณะ ลาดพันนา ทายาทจากสายเลือดแท้ๆ ของตำนานนักบู๊พันนา ที่มาเป็นตัวแทนคุณพ่อพูดถึงความตั้งใจ และความทุ่มเทที่คุณพ่อมอบให้กับหนังเรื่องนี้ ร่วมกับผู้ออกแบบคิวบู๊ระดับอินเตอร์อย่าง ธนา ศรีสุข ที่มาพูดถึงเบื้องหลังฉากเสี่ยงตายในเรื่องนี้

ตามมาด้วยการปรากฏตัวสุดเซอร์ไพรซ์ ของมาสเตอร์แห่งแอ็คชั่นวัย 80 ปี อ.ซีฟู ที่มาโชว์ลีลาบู๊สุดทึ่งในหนังเรื่องนี้ ก่อนที่ทั้งหมดจะขึ้นถ่ายภาพรวมกับเหล่าผู้บริหารและผู้ให้การสนับสนุน ซึ่งมี คุณวราภรณ์ ลีกุลนิมิต ผู้จัดการอาวุโส ส่วนโฆษณา บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), คุณอวิกา เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการ ฝ่ายการตลาด บริษัท สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, คุณอัครพล เตชะรัตนประเสริฐ ผู้ควบคุมงานสร้าง

ร่วมมันส์ระห่ำ กับแอ็คชั่นท้าตาย ผลงานสุดท้ายของ พันนา ฤทธิไกร ไปกับ เร็วทะลุเร็ว ในวันที่ 13 พ.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

คลิกดูตัวอย่างภาพยนตร์ เร็วทะลุเร็ว ได้ที่นี่เลย

———————————-

The post เดี่ยว-วุฒิ นำทีมเปิดตัว เร็วทะลุเร็ว แอ็คชั่นท้าตาย เรื่องสุดท้ายของ พันนา ฤทธิไกร appeared first on Mthai Movie.

“Masked Rider Movie อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์” ระเบิดสงครามครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าฮีโร่

Fri, 2014-10-17 10:31

แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น ผนึกกำลัง ดรีม เอกซ์เพลส (เดกซ์) พร้อมเสิร์ฟภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สุดอลังการส่งท้ายปลายปี เอาใจสาวกมาสค์ไรเดอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง “Heisei Rider vs. Showa Rider : Kamen Rider War feat.Super Sentai ” (Masked Rider Movie) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า “อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์”

ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวของเหล่ามาสค์ไรเดอร์ที่เคยสมานสามัคคีกัน แต่ต้องมาห่ำหั่นกันเอง สงครามระหว่างมาสค์ไรเดอร์ยุคเก่า (Showa Rider) และมาสค์ไรเดอร์ยุคใหม่ (Heisei Rider) ที่ต้องเผชิญหน้ากัน และศึกในครั้งนี้ใครจะเป็นฝ่ายชนะ? ผลงานกำกับของ ชิบาซากิ ทากายูกิ

ภาพยนตร์เรื่อง “Masked Rider Movie อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์” เป็นการประชันหน้าเปิดศึกทำสงครามกันระหว่างมาสค์ไรเดอร์รุ่นเก๋า และ มาสค์ไรเดอร์รุ่นใหม่ แถมยังเป็นการกลับมาสวมบทบาทไอ้มดแดงอีกครั้งของนักแสดงชื่อดังอย่าง ฟูจิโอกะ ฮิโรชิ ผู้รับบท ฮอนโก ทาเคชิ หลังจากที่ห่างหายไปจากการแสดงไปนานกว่า  38 ปี  โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของ ไอ้มดแดง ที่ได้ท้าทาย มาสค์ไรเดอร์ไกมุ (มาสค์ไรเดอร์ยุคใหม่) ว่าพวกเขาไม่สามารถจะปกป้องโลกได้ ทำให้มาสค์ไรเดอร์ไกมุ ต้องออกเดินทางไปพร้อมกับพักพวก เพื่อเปิดศึกครั้งใหญ่กับมาสค์ไรเดอร์รุ่นเก่า แต่ระหว่างนั้นเองมาสค์ไรเดอร์ฟิฟทีน ก็ได้ปรากฏกายขึ้นอย่างลึกลับ พร้อมภารกิจบางอย่าง จุดจบสงครามการต่อสู้ในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร

แฮนด์เมด ดิสทริบิวชั่น จำกัด และ ดรีม เอกซ์เพลส (เดกซ์) จำกัด ชวนสาวกมาสค์ไรเดอร์มาร่วมลุ้นสงครามในครั้งนี้ว่ามาสค์ไรเดอร์ยุคใดจะเป็นผู้ชนะ ในภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์จากประเทศญี่ปุ่นเรื่อง “Masked Rider Movie อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์” นำแสดงโดย ฟูจิโอกะ ฮิโรชิ , ฮายามิ เรียว , ซึงาตะ ชุน , ซาโนะ กาคุ , อิตาโอะ อิซูจิ ฯลฯ 30 ตุลาคมนี้ พร้อมเปิดสงคราม ทุกโรงภาพยนตร์

——————————–

คลิกเพื่อชมภาพนิ่งชิ้นใหญ่

The post “Masked Rider Movie อภิมหาศึกมาสค์ไรเดอร์” ระเบิดสงครามครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าฮีโร่ appeared first on Mthai Movie.

10 หนังกระหายเลือด! ที่แวมไพร์ จะขอกลายเป็นพระเอกนางเอก กับเขามั่ง

Fri, 2014-10-17 10:18

หากว่ากันตามชื่อที่คนเรียกขานกันทั้ง ผีดิบ ผีดูดเลือด แวมไพร์ ปีศาจรัตติกาล หรืออะไรก็ตามแต่  บรรดาสมาพันธ์ที่มักจะนำโดยท่าน แดร็กคูล่า ผู้โด่งดังนี้ มักต้องตกอยู่ในสถานะผู้ร้าย ที่ไม่วายต้องคอยวิ่งไล่งับคอนางเอก ก่อนจะโดนเบรกต้องโดนพระเอกตอกหัวใจด้วยไม้แหลม หรือโดนเป่าหัวกระจุยกระจาย ตายอนาถเป็นการถาวร แต่ในวันนี้ Movie.Mthai จะขอเข้าข้างปีศาจหิวเลือดเผ่าพันธ์นี้ดูสักครั้ง และขอนำคุณผู้ชมไปพบกับ 10 หนังกระหายเลือด! ที่แวมไพร์ จะขอกลายเป็นพระเอกนางเอก กับเขามั่ง มาให้คุณผู้ชมได้รู้เลยกันไปเลยว่า ผู้ร้ายอย่างเราๆ บทจะมาเป็นพระนางหลากหลายสไตล์ ตั้งแต่ควงอาวุธสุดโหด ไปจนถึงกระกบปากสุดโรแมนติก ทั้งหมดนี้ก็สามารถทำให้คุณหลงรักได้เหมือนกันนะเอ้อ พร้อมแล้วก็หันคอขาวๆ มาให้พวกเรางับ! แล้วไปชมกันได้เลย

Blade

แฟนหนังบู๊ระห่ำกลิ่นอายแฟนตาซีมืดหม่น คงไม่มีใครลืม พ่อหนุ่มผิวหมึก ครึ่งมนุษย์ครึ่งแวมไพร์ นาม เบลด ในภาพยนตร์ Blade ไปเสียได้ เบลด ถูกเผาให้ร้อนด้วยความแค้นจากคำสาปที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ก่อนจะเติบโตมาด้วยการมีชีวิตอมตะแบบแวมไพร์ แต่มีอายุขัยเหมือนมนุษย์ มีพละกำลังเหนือมนุษย์ แถมยังหิวกระหายเลือดอยู่เป็นนิจ แต่ เบลด มีคุณธรรมแบบมนุษย์หลงเหลือในใจ เลยตัดสินใจเอาพลังตัวเอง แทนที่จะไล่ล่ามนุษย์ กลับกลายเป็นล่ากุดหัวแวมไพร์แทน (อ้าว!!) งานนี้ มันส์เลือดพุ่งกันสุดๆ จนถึงขั้นมีภาคต่อคือ Blade II และ Blade: Trinity ตามมาเลยทีเดียว

ตัวอย่างหนัง Blade

 ————————————-

Underworld

เมื่อฝ่ายชายมี เบลด มารับหน้าที่ไอดอลด้านกุดหัวแวมไพร์กันแล้ว ฝ่ายหญิงจะเป็นใครไปเสียได้ นอกจากเธอคนนี้ เซลีน แห่งภาพยนตร์มืดมน เย็นเยือก กลิ่นอายกอธิก Underworld ทีสาวแวมไพร์ผู้ท้าความตาย เซลีน ต้องเปิดสงครามกับเผ่าพันธุ์คู่กัดอย่าง ไลแคน (หรือมนุษย์หมาป่า) อย่างเอาเป็นเอาตาย มิหนำซ้ำเธอดันไปหลงรักมนุษย์ ที่ภายหลังโดนไลแคนกัดเข้าให้เสียฉิบ แวมไพร์สาวจะทำอย่างไร ระวังฝ่าฝืนกฏเพื่อผู้ชายที่เธอรัก หรือปฏิบัติตามกฎ รีบเป่ากบาลเขาให้กระจายให้มันจบๆ ไป โอ๊ย…เกิดเป็นหญิงนี่มันลำบากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเผ่าพันธุ์ไหนก็เถอะนะ เรื่องจะจบอย่างไรเราไม่บอก แต่ความมันส์ของ Underworld ก็ทำให้มีภาคต่อตามมาเหมือนกันคือ Underworld: Evolution, Underworld: Rise of the Lycans  และล่าสุด Underworld: Awakening

ตัวอย่างหนัง Underworld

——————————

Blood: The Last Vampire

ควงดาบฟาดปืนกันไปสองยก ขอจัดอีกสักเรื่อง และไม่ว่าคุณจะมีความรู้สึกว่า สาวหมวยในชุดนักเรียนญี่ปุ่น ออกจะน่ารักน่าชังเพียงใด แต่แวมไพร์นักเรียนญี่ปุ่นคนนี้ ใน Blood: The Last Vampire ไม่ได้หน่อมแน้มอย่างที่คุณคิด เพราะ ซายะ สาวน้อยจิตวิญญาณพันธุ์ผสมมนุษย์แวมไพร์ ที่หิวเลือดตามเผ่าพันธุ์ตัวเอง แต่ก็เลือกอยู่ข้างมนุษย์นี้ จะมาควงดาบซามูไรคมกริบ ไล่กุดหัวแวมไพร์ชนิดไม่เคยปรานีใคร จนผลงานโดดเด้งเข้าตา และถูกองค์กรลับที่เธอสังกัด ส่งไปล่าล้างนายใหญ่ของแวมไพร์ให้จบสิ้น ถึง Blood: The Last Vampire จะไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่การทีได้เห็น สาวหมวยน่ารักตัวน้อย ควงดาบซามูไรล่าปีศาจ ก็คงเป็นภาพที่แปลกหูแปลกตา และสนุกได้ไม่เบาเลยล่ะ

ตัวอย่างหนัง Blood: The Last Vampire

——————————–

Cirque Du Freak: The Vampire’s Assistant

เห็นขึ้นชื่อว่าแวมไพร์ ปกติแล้วต้องเป็นมือฉมังระดับเทพทั้งนั้น แต่นั่นไม่แน่เสมอไปหรอกครับ ถ้าคุณยังไม่ได้รู้จักแวมไพร์ฝึกหัดมือใหม่ ดาร์เรน แชน ที่สุดแสนจะไม่เอาอ่าว?! ใน Cirque du Freak: The Vampire’s Assistant เพราะเขาเคยเป็นแค่เด็กเนิร์ด เรียนดี เรียบร้อย แต่ความซวยมันก็เกิดเมื่อ เขาไปพบคณะโชว์ประหลาด และแวมไพร์รุ่นพ่อนาม ลาร์เทน เครปลีย์ และตัวพ่อก็ได้เปลี่ยนเด็กหนุ่ม ให้กลายเป็นตัวลูกกระหายเลือด ทำให้ ดาร์เรน แชน ต้องไปร่วมก๊วนละครเร่สุดพิลึก อีกทั้งต้องหมั่นฝึกปรือกับชีวิตใหม่ของตัวเอง เพื่อเอาตัวรอดให้ได้ เพราะในโลกของแวมไพร์ ถ้ามัวแต่เนิร์ดๆ ติ๋มๆ อยู่ล่ะก็ รับรองได้ตายหยังเขียดเลยนะน้องเอ๊ย!


ตัวอย่างหนัง Cirque Du Freak: The Vampire’s Assistant

———————————

Vamps

 

ถ้าภาพลักษณ์ของแวมไพร์ คือการต้องอยู่ในปราสาทมืดๆ ทึมๆ แล้วล่ะก็ คุณโยนกฎนั้นทิ้งไปไกลๆเลย เพราะ สเตซี่ และกู้ดดี้ คือสองสาวแวมไพร์ สุดจี๊ดเปรี้ยวแซ่บ ใส่สั้นเที่ยวดึกชนิดปายป่วง! ใน Vamps และถึงเธอทั้งสองจะหิวกระหายเลือดแค่ไหน แต่ดูเหมือนสิ่งที่เธอโปรดยิ่งกว่าน่าจะเป็นผู้ชายซะมากกว่า! แต่ สเตซี่ ดันไปตกหลุมรักหนุ่มตระกูล แวน เฮลซิ่ง ผู้ล่าล้างแวมไพร์เข้าเสียฉิบ แถมแวมไพร์รุ่นเดอะ ก็ยังกลับมาให้เธอเลือกระหว่างชีวิตอมตะกับความรักอีก และนี่คือ Vamps องแวมไพร์สาวสุดป่วง  และชวนให้ขำ มากกว่าจะไปเกรงกลัวปีศาจอย่างเธอเอาซะจริงๆ สิพับผ่า!

 

 ตัวอย่างหนัง Vamps

———————————

Thirst

เจอผี ให้ไปหาพระ ปีศาจคุกคาม ให้ไปถามนักบวช ขั้วตรงข้ามสามัญธรรมดาในหนังแวมไพร์ที่เห็นอยู่ทั่วไป แต่ในแวมไพร์สัญชาติแดนกิมจิ เรื่อง Thirst นี้ ดันให้ทั้งสองอย่างรวมกันในร่างเดียวเฉยเลย! เพราะนักบวชอันเป็นที่รัก ซังฮุน เกิดผิดพลั้งทำการทดลองพลาด จนวัคซีนทำให้เขากลายเป็นแวมไพร์กระหายเลือด ชีวิตที่เกือบสิ้นหวัง ก็ได้จบกับสาวมนุษย์ นาม เทจู ที่กำลังรักคุดเพราะถูกสามีซ้อม หนึ่งแวมไพร์หนึ่งมนุษย์ เกิดสปาร์คกันอย่างจัง และความสัมพันธ์ก็เลยเถิดไปไกล!! น่าสนใจเหมือนกันว่าเกาหลีจะทำให้ภาพลักษณ์แวมไพร์ ที่ถูกมองด้วยายตาเอเชียใน Thirst ออกมาเป็นอย่างไร แต่ไม่ว่าเนื้อหนังจะออกมาแรงหรือเปล่าเช่นไร แต่ขนาดแค่ตัวโปสเตอร์ ก็หวุดหวิดจะโดนแบนในประเทศตัวเองมาแล้วน่ะนะ

ตัวอย่างหนัง Thirst

———————————

The Twilight Saga

หากจะพูดถึงหนังแวมไพร์สไตล์โมเดิร์นยุคใหม่ คบไม่มีใครนึกถึง ชายชุดดำเขี้ยวงอก ที่ย่องมากัดคอสาวดูดเลือดอีกแล้ว เพราะเหล่าผู้ชมวัยรุ่น (โดยเฉพาะสาวๆ) จะต้องพูดถึงตำนานรักสามเส้าแห่ง The Twilight Saga ที่หนึ่งมนุษย์ เบลล่า หนึ่งมนุษย์หมาป่า เจคอบ และหนึ่งแวมไพร์ เอ็ดเวิร์ด ต่างพัวพันอีรุงตุงนัง กับความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนบ้าง คู่รักบ้าง อย่างแทบจะแกะคลายปมไม่ออก อีกทั้ง The Twilight Saga ยังเป็นการลบภาพลักษณ์ของหนังที่มีแวมไพร์ ที่มีแต่การฆ่าฟัน มามุ่งประเด็นเรื่องความรัก และความสสัมพันธ์ที่ถึงขั้นชวนจิกเบาะ รักสามเส้าสามเผ่าพันธ์ุนี้ ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม จนมีภาคต่ออีกหลายต่อหลายภาคจนจบซีรีย์เลยทีเดียว

ตัวอย่างหนัง The Twilight Saga

———————————

Let the Right One In

ถ้าที่ผ่านมาคือเรื่องราวความรักทั้งดูดทั้งดื่ม?! ของแวมไพร์และมนุษย์แล้วล่ะก็ Let the Right One In ก็จะเป็นตัวแทนของความสัมพันธ์ที่ดูเป็นไปไม่ได้ในรุ่นเล็กลงมาอีกสักหน่อย อันเริ่มจากการที่ ออสการ์ หนุ่มน้อยเก็บกด ที่วันดีคืนดีก็ได้พบ เอลี่ สาวน้อยที่พึ่งย้ายมาอยู๋บ้านข้างๆ ก่อนที่ทั้งคู่จะเริ่มสนิทกันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่รู้่เลยว่า ออสการ์เอ๋ย ที่น้องกำลังสนิทใจอยู่ด้วยนั้น คือสาวน้อยเผ่าพันธุ์แวมไพร์กระหายเลือด แน่นอนว่า ออสการ์ และ เอลี่ ไม่ได้มีฉากแอ็คชั่นระห่ำ หรือรักหวานชื่นปานกลืนกินอะไรขนาดนั้น แต่ Let the Right One In ก็จะทำให้คุณหลงรักเพื่อนเขี้ยวงามขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

 ตัวอย่างหนัง Let the Right One In

—————————–

Dark Shadows

แวมไพร์ทั่วไปที่คุณเคยเห็นภาพยนตร์ ถ้าไม่หล่อเท่อะไรจะปานนั้น ก็น่ากลัวสยดสยองกันไปเลย แต่  ท่าน บาร์นาบัส แห่ง Dark Shadows นี้ ทั้งวายป่วง รั่ว มึนงง และสุดจะเพี้ยนเกินเยียวยา ด้วยอาการมึนยุคและบุคลิกชวนขำ ท่ามกลางบรรยากาศกอธิกมืดมน แต่สีปรี๊ด (อะไรกันเนี่ย??!!) จะไม่ให้เพี้ยนยังไงไหว เพราะบาร์นาบัส คือแวมไพร์ คืออดีตมนุษย์ที่โดนแม่มดสาปเพราะช้ำรัก ก่อนจะมีชีวิตอมตะและมาฟื้นขึ้นหลังจากเวลาผ่านไป 2 ศตวรรษ อะไรๆก็ต้องเปลี่ยนไปหมดแล้วพ่อคุณ พ่อแวมไพร์มึนยุค ยังต้องมาพานพบกับครอบครัวคอลลินท์สุดเพี้ยนอีก ถ้าคุณเคยเห็นมนุษย์วิ่งหนีแวมไพร์เอาเป็นเอาตายแล้วล่ะก็ Dark Shadows จะให้บาร์บานัส กลายเป็นพ่อคุณสุดซวยที่ทั้งโดนตบ โดนด่า แถมยังโดนบังคับขืนใจอีกต่างหากน่ะนะ หมดบารมีไปเลย ผีดูดเลือดเอ๊ย

ตัวอย่างหนัง Dark Shadows

——————————

Dracula Untold  

เป็นอันรู้กันนะครับ ว่าตำนานของแวมไพร์ผู้โด่งดังคับโลก อย่าง แดร็กคูล่า นั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของราชา วลาดจอมเสียบ ผู้โหดเหี้ยมเกินมนุษย์มนา แห่งทรานซิลวาเนีย แต่ฉากหน้าของของความโหดนั้น ก็อาจมีฉากหลังี่มีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ และไม่เคยบอกให้โลกรับรู้ และนั่นคือที่มาของ Dracula Untold ที่แง้มมุมลึกของคุณงามความดี และด้านสว่างของราชาวลาด มาเผยให้โลกรู้เสียที ซึ่งทั้งหมดนี้บังเกิดขึ้นเพราะไฟสงครามกับ สุลต่านเมห์เม็ดที่สอง ที่ยกทัพมาหาเรื่องถึงหน้าปราสาท วลาด ใฐานะผู้ปกครอง ด้วยกำลังอันน้อยนิด จึงต้องยอมเปลี่ยนตัวเองเป็นปีศาจ และมอบพลังแห้งรัตติกาลแก่ศัตรูให้หลาบจำ แต่ถึงกระนั้นก็ต้องอดกลั้นต่ออาการหิวกระหายเลือด ที่จะเปลี่ยนเขาไปตลอดกาลอย่างไม่มีวันกลับเป็รมนุษย์ได้อีก

ตัวอย่างหนัง Dracula Untold

และทั้งหมดนี้ คือ 10 หนังกระหายเลือด! ที่แวมไพร์ จะขอกลายเป็นพระเอกนางเอก กับเขามั่ง ที่เราจะขอทำตัวเป็นป๋าดัน ส่งแวมไพร์ที่ใครๆก็รังเกียจ ขึ้นแ่นพระเอกนางเอกที่คนรักกันมั่ง และรับรองว่า ถึงภาพจำของปีศาจแห่งรัตติกาลผู้ชอบแปลงกายเป็นค้างคาวนี้ จะน่าเกลียดน่ากลัวเพียงใด แต่พระนางจากทั้ง 10 เรื่องนี้ จะมอบรอยยิ้มเขี้ยวเปื้อนเลือดอันเป็นมิตร (มั้ง!?) ให้คุณ และคุณจะต้องรักพวกเขา จนมือไม้อ่อน หมุดตอกหัวใจในมือร่วงกราว…

————————–

The post 10 หนังกระหายเลือด! ที่แวมไพร์ จะขอกลายเป็นพระเอกนางเอก กับเขามั่ง appeared first on Mthai Movie.

แบนเนอร์แรกเรียกน้ำย่อย Pacific Rim 2 พร้อมเผยจะปูทางไปภาค 3

Fri, 2014-10-17 08:44

เผยออกมาเรียกน้ำย่อยแฟนๆกันนานถึง 3 ปี สำหรับหนังภาคต่อหุ่นยนต์ฟัดสัตว์ประหลาดอย่าง Pacific Rim 2 ที่แบนเนอร์นี้ถูกเผยมาจากเพจเฟซบุคอย่างเป็นทางการจากตัวหนังเอง โดยแสดงให้เห็นภาพของน้ำวนประหลาดที่เกิดขึ้นกลางทะเล โดยไม่แน่ใจว่านี่คือการจะบ่งบอกถึง ไคจู ระดับที่มากกว่าระดับ 5 หรือไม่ แต่ที่แน่นอนคือเราจะได้เห็น ไคจู และ เยเกอร์ ร่วมร่างกันตามคำบอกกล่าวของผกก. กิลเลอร์โม่ เดล โทโร่ แน่นอน ซึ่งนอกจากนี้ล่าสุดเขายังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาคต่อนี่ผ่านเว็บไซด์ Collider โดยกล่าวไว้ว่ามันจะเป็นหนังที่ปูทางไปภาค 3 อีกด้วย

‘ตัวละครที่เป็นที่รักบางตัวจะกลับมา แต่บางตัวก็อาจไม่ เพราะเราต้องคอยบอกกับตัวเองก่อนถ่ายเสมอว่า ‘มันจะต้องมีภาค 3′ และบางตัวละครนั่นจะกลับมาในตอนจบ เพื่อที่จะปูทางในภาคต่อไป’ ซึ่งในที่นี้ยังไม่แน่นอนว่าตัวละครเหล่านั้นคือใครกัน แต่ที่แน่ๆแฟนๆเก็บตังค์รอได้เลย เพราะ Pacific Rim 2 กำหนดฉายแล้ววันที่ 7 เมษายน 2017 ครับ

The post แบนเนอร์แรกเรียกน้ำย่อย Pacific Rim 2 พร้อมเผยจะปูทางไปภาค 3 appeared first on Mthai Movie.

คริสเตียน เบล ขึ้นแท่นตัวเก็ง เป็น สตีฟ จ๊อบส์ ในหนังของ แดนนี่ บอยด์

Fri, 2014-10-17 08:32

หลังจากเคยมีหนัง สตีฟ จ๊อบส์ เรื่องเล็กๆที่นำแสดงโดย แอชตั้น คุชเชอร์ เข้าฉายตัดหน้าไปก่อนแล้วเมื่อปี 2013 มาคราวนี้ก็ได้เวลาดูของจริงกันเสียที กับหนังชีวประวัติ สตีฟ จ็อบส์ จากบทของ แอร์รอน ซอร์กินส์ จาก The Social Network ที่หลังจากตัวหนังเคยมีปัญหาจนผกก. เดวิด ฟินเชอร์ ต้องเดินออกจากโปรเจกต์ไป ทำให้ตอนนี้ได้ผกก.คนใหม่มาคุมแทนคือ แดนนี่ บอยด์ จาก Slumdog Millionaire ที่ตอนนี้อยู่ในขั้นของการเจรจานักแสดงกันอยู่ และนักแสดงที่ดูท่าว่าจะได้รับบทนี้ค่อนข้าง 90% แล้ว นั่นคือ คริสเตียน เบล นักแสดงหนุ่มคุณภาพผู้เคยรับบทตั้งแต่หนุ่มผอมเห็นซี่โครง จนฟิตปั๋งแบบที่เห็นใน The Dark Knight นั่นเอง

โดยตัวหนัง สตีฟ จ็อบส์ จากบทของ แอร์รอน ซอร์กินส์ จะเน้นไปที่เรื่องราวของการเปิดตัว Mac รุ่นแรก, Next และ iPod ซะส่วนใหญ่ โดยหนังจะดัดแปลงมาจากหนังสือชีวประวัติที่เขียนโดย วอลเตอร์ ไอแซ็คสัน ซึ่งเป็นหนังสือเล่มเดียวที่ได้รับการอนุมัติจาก สตีฟ จ็อบส์ ก่อนเขาเสียชีวิตนั่นเองครับ ใครที่เป็นสาวกศาสดาก็รอติดตามตัวหนังที่น่าจะเทพๆกันได้เลย

The post คริสเตียน เบล ขึ้นแท่นตัวเก็ง เป็น สตีฟ จ๊อบส์ ในหนังของ แดนนี่ บอยด์ appeared first on Mthai Movie.

แจ็ค โอ คอนเนลล์ สู้ไม่ยอมแพ้ ในตัวอย่างและใบปิดใหม่ Unbroken

Fri, 2014-10-17 08:18

ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาแล้ว สำหรับหนังเรื่องใหม่ผลงานการกำกับของ แองเจลีน่า โจลี่ ที่หยิบเอาเรื่องจริงมาถ่ายทอดใน Unbroken ที่ดารานำของเรื่องก็ไม่ใช่นักแสดงระดับเด่น หรือ ดัง มากมาย แต่แน่นอนว่าเธอตั้งใจจะปั้นให้ แจ็ค โอ คอนเนลล์ ได้แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากบทบาทนี้อย่างแน่นอน โดยตอนนี้หนังมี 2 ใบปิดใหม่ และ ตัวอย่างฉบับเต็มตัวที่ 2 เผยออกมาให้เราชมกันแล้ว และก็ยังตัดต่อได้ชวนทึ่ง พร้อมกับตะลึงในความอลังการของโปรดัคชั่นอยู่เช่นเคยครับ

Unbroken หนังอีพิคดรามาที่ติดตามชีวิตอันเหลือเชื่อของ หลุยส์ “ลูอี้” แซมเพอรินี (แจ็ค โอ’ ดอนเนลล์) ฮีโรสงครามและโอลิมปิค ผู้ที่รอดชีวิตจากการลอยอยู่บนแพนาน 47 วัน ร่วมกับลูกเรืออีกสองคน หลังจากเหตุเครื่องบินตกในสงครามโลกครั้งท­ี่สอง ที่ทำให้เขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เขากลับถูกกองทัพเรือญี่ปุ่นจับตัวได้แ­ละถูกส่งไปเป็นนักโทษในค่ายกักกัน หนังมีกำหนดฉายในไทย 5 มีนาคมปีหน้า พร้อมชื่อไทยว่า ‘คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้’ นั่นเองครับ

The post แจ็ค โอ คอนเนลล์ สู้ไม่ยอมแพ้ ในตัวอย่างและใบปิดใหม่ Unbroken appeared first on Mthai Movie.

คริส เฮมส์เวิร์ธ ปะทะ วาฬยักษ์ ในตัวอย่างแรกจาก In the Heart of the Sea

Fri, 2014-10-17 08:09

นอกจากต้นปีหน้า พ่อหนุ่ม คริส เฮมส์เวิร์ธ จะมี Blackhat มาเปิดต้นปีแล้ว ช่วงเดือนมีนาคม เขาก็ยังมีหนังอีกเรื่องนึงรอเข้าฉายอยู่ด้วย สำหรับหนังแนว แอ็คชั่น ผจญภัย อย่าง In the Heart of the Sea ที่เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของผกก. รอน ฮาวเวิร์ด ที่เพิ่งฝากผลงานชิ้นเยี่ยมไปใน Rush นั่นเอง โดยตอนนี้หนังก็ได้เผยใบปิดแรก และ ตัวอย่างแรกออกมาแล้ว กับเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากการล่าวาฬยักษ์แบบในหนังสือ Moby Dick ที่เราคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเอง

นอกจาก เฮมส์เวิร์ธ หนังยังอุดมไปด้วยนักแสดงคุณภาพมากมายทั้ง ซิลเลี่ยน เมอร์ฟี่ย์ จาก The Dark Knight, เบรนแดน กลีสัน และรวมถึง เบน วิชอว์ จาก Cloud Atlas อีกด้วย หนังมีกำหนดฉาย 12 มีนาคม ปีหน้าครับ และน่าจะเป็นผลงานคุณภาพอีกเรื่องที่คุณไม่ควรมองข้าม

The post คริส เฮมส์เวิร์ธ ปะทะ วาฬยักษ์ ในตัวอย่างแรกจาก In the Heart of the Sea appeared first on Mthai Movie.

Pages