Movie MTHAI

Subscribe to Movie MTHAI feed
ภาพยนตร์ ซีรี่ย์ หนังทำเงิน Boxoffice คลิปวิดีโอหนังตัวอย่าง movie series drama action comedy trailer ตัวอย่างหนัง
Updated: 41 min 43 sec ago

มังกรสม็อคบุก!! ในใบปิดแรกจาก The Hobbit: The Battle of the Five Armies

2 hours 50 min ago

มังกรบุกกกกกกกกกก มันมาแล้วกับภาคจบของมหาตำนานแหวน ศึกทวงคืนบ้านเกิดอย่าง The Hobbit: The Battle of the Five Armies โดยเพื่อเป็นการต้อนรับงาน คอมมิค ค่อน ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในไม่กี่วัน ทางวอร์เนอร์ก็ได้ปล่อยใบปิดแรกของภาคจบ เดอะ ฮอบบิท ออกมาให้ชมกัน โดยเป็นภาพของมังกรสม็อค ที่อาจจะสปอยล์นิดนึงสำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูภาค 2 โดยกำลังจะปะฉะดะอยู่กับ บาร์ท นักธนู โดยภาคนี้ ปีเตอร์ แจ็คสัน ยังรับรองความเข้มข้นเช่นเคย โดยนอกจากนั้นหนังยังมีภาพใหม่อีก 1 ภาพออกมาให้ชมกันอีกด้วย บ้านเราได้ดูกัน 18 ธันวาคมนี้แน่นอน

The post มังกรสม็อคบุก!! ในใบปิดแรกจาก The Hobbit: The Battle of the Five Armies appeared first on Mthai Movie.

No Tears for the Dead : กระสุนเพื่อฆ่า น้ำตาเพื่อเธอ มันส์ปนซึ้งแล้วมาคุยกัน

Wed, 2014-07-23 23:16

หลังจากแจ้งเกิดกันไปบูมๆ สำหรับผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง ลีจองบอม ที่พาเอานักฆ่าฉายาเงียบอย่าง The Man From Nowhere กลายเป็นหนังที่ทำเงินในเกาหลีสูงสุด พร้อมพาเอา วอนบิน ดังเป็นพลุแตก มาคราวนี้เขากลับมาแล้วพร้อมกับผลงานใหม่ ที่ยังคงเอาสไตล์เดิมไม่ต่างจากเรื่องก่อนใน No Tears for the Dead หรือชื่อไทยว่า กระสุนเพื่อฆ่า น้ำตาเพื่อเธอ

เรื่องราวของ กอน (แจงดองกัน) นักฆ่ามือฉมังที่ทำเรื่องผิดพลาดในอดีต เมื่อเขาพลั้งฆ่าเด็กสาวผู้บริสุทธิ์โดยไม่ตั้งใจ และต้องแบกรับกับความรู้สึกผิดมาโดยตลอด แต่โชคชะตาก็เล่นตลกเมื่อเป้าหมายคนล่าสุดของเขาก็คือ โมกุง (คิมมินฮี) ซึ่งเป็นแม่ของเด็กสาวคนนั้นนั่นเอง เขาปฏิเสธที่จะฆ่าและต้องการปกป้องเธอ นั่นทำให้องค์กรที่จ้าง กอน ตัดสินใจจะส่งนักฆ่ามาจัดการเก็บทั้งเขาและเธอ

ซึ่งใครที่เคยได้ชม The Man from Nowhere ผลงานก่อนของผู้กำกับคนนี้ คงจะรู้ได้ว่ามันเป็นหนังสายลับเกาหลี ที่ไม่ได้มีแต่เพียงบู๊ ฆ่า ล้างแค้น แต่มันเป็นหนังที่เต็มไปด้วยการขับเคลื่อนทางอารมณ์​ ซึ่งสิ่งที่ทำให้คนดูติดใจมากที่สุดนอกจากฉากแอ็คชั่นสุดมันส์ คงหนีไม่พ้นการ sync กันของ 2 ตัวละครนักฆ่า และ เด็กสาว ที่สามารถปะปนเรื่องราวดราม่าแสนน้ำเน่า ให้เข้ากับตัวเรื่องแห่งการไล่ล่าได้อย่างเข้าท่าเลยทีเดียว ซึ่งจากตัวอย่างของ No Tears for the Dead ก็ให้เห็นหน้าตาของหนังไม่ต่างจากเรื่องก่อนนัก นั้นคือเรื่องราวของนักฆ่าที่รู้สึกผิด และต้องมาปกป้องเป้าหมายที่เขาไม่คิดว่าจะได้มาปกป้องด้วยนั่นเอง แต่ถ้าหากใครจะคิดว่า No Tears จะออกมาในสไตล์เดียวกับ The Man from Nowhere เป๊ะๆ ก็คงต้องคิดกันใหม่เสียแล้ว

เพราะเอาเข้าจริงๆ No Tears มันก็เป็นหนังที่มีทั้งข้อดี ข้อเสีย ปะปนกันค่อนข้างมาก แต่เราจะขอพูดถึงสิ่งที่ผิดคาด แต่ไม่เชิงใช้คำว่าผิดหวังในหนังเรื่องนี้ก่อน นั้นคือเอาเข้าจริงๆ No Tears มันกลับไม่ใช่หนังที่มีกลิ่นไอของ The Man มาเลยสักนิด เพราะถึงแม้จะสามารถสร้างคาแรกเตอร์ และ สถานการณ์ ได้เท่ และ คูล ไม่ต่างจากเรื่องก่อน แต่สิ่งที่ขับเคลื่อนตัวหนังในเรื่องกลับกลายเป็นลูกกระสุน มากกว่า อารมณ์ เพราะเอาเข้าจริงๆการวางตัวละครของ พระเอก และ นางเอก ก็ค่อนข้างล่มไม่เป็นท่า เมื่อตัวคาแรกเตอร์ของทั้งคู่นั้นไปคนละทาง จึงทำให้ในฉากท้ายๆที่ต้องการเรียกร้องอารมณ์จากคนดูอาจจะยังไปได้ไม่สุดนัก แถมช่วงปูบทก็ค่อนข้างนานและยืดเยื้อไปนิดอีกด้วย

แต่กระนั้นแล้ว ถ้าหากมองในแง่ของสิ่งที่ผู้กำกับ ลีจองบอม ดูเหมือนจะถนัดจริงๆอย่าง ฉากแอ็คชั่น ของ No Tears ก็ไม่ได้ทำให้ผิด แต่ยังพูดได้เต็มปากด้วยว่า เกินคาด ซึ่งถ้าหากให้เปรียบกับ The Man ก็คงเปรียบว่า No Tears นี่เป็นหนังที่ทำเอาแต่ใจของผู้กำกับเลยก็ว่าได้ กับการอัดแน่นแต่ฉากแอ็คชั่นตลอดเกือบ 30 นาทีในช่วงท้ายของหนัง ก็ค่อนข้างสามารถกอบกู้สถานการณ์ความง่วงในช่วงแรกได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นตัวต่อตัว หรือ ยิงปะฉะดะกัน ก็ต่างทำออกมาได้ถึงกึ๋นไม่เสียชื่อสายลับเกาหลี

ด้านนักแสดงอย่าง แจงดองกัน ก็ต่างได้รับคาแรกเตอร์ได้เท่ไม่แพ้ วอนบิน แต่บารมีอาจจะดูไม่ค่อยขึ้นเท่า แต่ก็น่าจะทำให้แฟนๆพึงพอใจกับเขาได้ เช่นเดียวกับนักแสดงสาวอย่าง คิมมินฮี ที่ร้องห่มร้องไห้ตาบวมตลอดทั้งเรื่อง ก็ไม่ได้ออกมาเชิงน่ารำคาญจนน้ำเน่าเกินไปเสียด้วย โดยสรุปแล้วช่วงนี้ถ้าหากใครอยากดูหนังมันส์ๆ ดิบๆ จากแดนกิมจิ เรื่องนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังครับ

เรื่องนี้ผมให้ 8/10 ครับ

The post No Tears for the Dead : กระสุนเพื่อฆ่า น้ำตาเพื่อเธอ มันส์ปนซึ้งแล้วมาคุยกัน appeared first on Mthai Movie.

Before I Go to Sleep

Wed, 2014-07-23 22:48

สร้างจากนิยายทริลเลอร์ของ สตีฟ วัตสัน ที่ติดอันดับเบสเซลเลอร์อันดับหนึ่งของ NY Times และถูกแปลไปแล้วมากกว่า 30 ภาษาทั่วโลก เรื่องราวของ คริสทีน (นิโคล คิดแมน) ผู้หญิงที่หลังจากประสบอุบัติเหตุร้ายแรง ทำให้เธอต้องสูญเสียความจำทั้งหมด โดยสมองของเธอจะมีความจุเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น และทุกเช้าที่ตื่นมาก็เหมือนกดปุ่มรีเ­ซ็ทตัวเอง แต่กลับมีใครบางคนพยายามจะฆ่าเธอ

————————————————————————————————————————————————————————–

The post Before I Go to Sleep appeared first on Mthai Movie.

Horns

Wed, 2014-07-23 22:40

The post Horns appeared first on Mthai Movie.

Magic in the Moonlight

Wed, 2014-07-23 22:35

The post Magic in the Moonlight appeared first on Mthai Movie.

ถึงไม่ใช่เดอะร็อค ก็ตะโกนบอก ข้าคือเฮอร์คิวลีส!!! แบบสมจริงเหมือนใน Hercules ได้ มาลองดูสิ!

Wed, 2014-07-23 16:15

ข้าคือ เฮอร์คิวลิสส!!!!!! ได้ยินไหม ข้าคือเฮอร์คิวลิสสสส!!!

ต้อนรับการกลับมาของอภิมหากาพย์ตำนาน เฮอร์คิวลิส กับภาพยนตร์ Hercules ฉบับที่ได้ไอ้หนุ่มกล้ามบึ้ก ดเวนย์ จอห์นสัน หรือ เดอะร็อค ขวัญใจแฟนมวยปล้ำ มารับบทบุรุษครึ่งเทพพลังช้างคนนี้ ซึ่งหมอนี่ก็มีประโยคติดตัว แบบเอะอะคิดอะไรไม่ออก ก็ตะโกนใส่หน้าไว้ก่อนว่า “ข้าคือเฮอร์คิวลีส” (ว้อยยยย!!!!) ซึ่งถ้าคุณผู้ชมอยากทำบ้าง ก็ลองแหกปากภายในที่พักอาศัยของคุณได้ตามสะดวก (ตะโกนกลางถนนก็ได้ ถ้าไม่อาย) แต่เดี๋ยวก่อนๆ แค่นั้นอาจจะยังไม่สมจริงสะใจเท่าไหร่ วันนี้เรามีอะไรมาให้เล่นกัน

 ถ้าลองไปตะโกนหน้าบ้านแล้วยังไม่มันพอ เราขอแนะนำให้คลิกเข้าไปที่ mightyhercules.com/iamhercules/ แล้วอัพโหลดหน้าตัวเอง หน้าของเพื่อนสนิท เพื่อนบ้าน คู่อริ นักเลงปากซอย หรือใครก็ได้ตามสะดวก แล้วปรับแต่งนิดๆหน่อยๆ ก็เป็นอันเสร็จ ได้เป็น เฮอร์คิวลีส สมใจ เสร็จแล้วก็อย่าลืมแชร์ พร้อมตะโกนให้ลั่นว่า ข้าคือเฮอร์คิวลีส!!!!! ไปพร้อมๆกันแบบเอามันด้วยล่ะ อ้อ แต่คุณผู้ชมยังคิดไม่ออก ว่าชาวบ้านชาวช่องที่อยู่ๆ กลายมาเป็นบุรุษพลังช้างคลุมหนังสิงโตนี่ จะออกมาแบบไหน เรามีตัวอย่างมาให้ชมกัน ตามต่อด้านล่างกันยาวๆโลด

เห็นควงปืนกระบอกบักเอ้ก นำโคตรทีมเอ็กเพนเดเบิลส์ เฮียสตอลโลนมาฝึกวิชาออกศึกที่นี่ก่อนแน่ๆ

หนังตัวเองก็ไม่ฉายสักที นาทีนี้ แคตนิสขอแว่บจาก ดิสทริค 13 หน่อยนะ

เอาของรักของข้า คืนมานะเฟ้ยยยยยย!!!

 สนใจเชื่อมสัมพันธ์กับผมหน่อยไหมครับ ส่งหาง เอ้ย ผม มานี่สิ

ภาคหน้าจะเอาอย่างงี้ใช่ไหม ท่านผู้นำซีซาร์

เกมออฟโทรนซีซั่นหน้า นี่ก็อีกนานชะมัด ทีเรียน แลนนิสเตอร์ ขอมาหาไรทำก่อนละกัน

ละทิ้งยานเอนเตอร์ไพรซ์มาดื้อๆงี้ได้ไง ท่านสป็อค ไหนบอกหน้าที่สำคัญสุดไงเล่า?

เอาสิ! ใครขวาง ตรูจะสับให้เละ!

ข้าว่าจะเลิกอาชีพโจรสลัดแล้วว่ะ เบื่อทะเลเต็มทน

เดี๋ยวๆ ท่านลอร์ด ทำไม้กายสิทธ์หายเหรอไง?!!

ศึกนี้ ศึกไหน ศึกใกล้ ศึกไกล ยังไง มิสเตอร์บีนขอเอาตุ๊กตาหมีคู่ใจไปด้วยนะ

ข้าคือเฮอร์คิวลีสสสส เดี๋ยวพีเดี๋ยว แล้วสปาร์ตันพี่ล่ะเอาไง?

ชายแรงช้าง ฟัด ถล่มโลก

บ้านก็พัง แถมยังสร้างแต่หุ่น แล้วจะเอาเงินไหนเลี้ยงเมียล่ะ มารับจ๊อบเสริมกันมั่งสิเฟ้ย

ฝึกหนักมาเป็นปี วันนี้จะได้ออกรบจริงวันแรก / สิงโตบนหัวกัดตาย : ไบรอันเดอะซวย

อยากเป็นตำนานบุรุษครึ่งเทพกับเขามั่ง ก็คลิกไปเล่นกันได้ที่ mightyhercules.com/iamhercules/แล้วอย่าลืมตะโกน  ข้าคือเฮอร์คิวลีส!!! แบบสไตล์ใครสไตล์มันกันได้เลย

ร่วมระเบิดศึกในตำนานเฮอร์คิวลีส ที่จะกลับมาอีกครั้งใน Hercules เฮอร์คิวลีส ได้ในวันที่ 24 ก.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ดูตัวอย่างภาพยนตร์ Hercules ได้ที่นี่เลย

—————————————

The post ถึงไม่ใช่เดอะร็อค ก็ตะโกนบอก ข้าคือเฮอร์คิวลีส!!! แบบสมจริงเหมือนใน Hercules ได้ มาลองดูสิ! appeared first on Mthai Movie.

ชมคลิป และ ทีวีสป๊อตใหม่ พร้อมใบปิดภาษาไทยจาก Sin City: A Dame to Kill For

Wed, 2014-07-23 16:13

ปล่อยใบปิดฉบับภาษาไทยออกมากันแล้ว สำหรับหนังภาคต่อคนโหด ที่เตรียมเข้าฉายบ้านเราก่อนอเมริกา สำหรับ Sin City: A Dame to Kill For หรือในชื่อไทย ‘ขบวนโหด นครโฉด’ ที่คราวนี้มาในรูปแบบของ 3 มิติ ที่น่าจะเปิดความอาร์ทและโหดมากกว่าเดิมเลยทีเดียว ว่าแล้วตัวหนังก็ได้ปล่อยทีวีสป๊อตใหม่ พร้อมกับคลิปที่เผยถึงตัวละคร แนนซี่ ที่รับบทโดยคุณแม่สุดฮ๊อตอย่าง เจสสิก้า อัลบ้า ออกมาให้ชมกัน

โดยหลังจากประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลในปี 2005 และเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการภาพยนตร์ในช­่ วงนั้น ผ่านมาแล้วกว่า 9 ปี ภาคใหม่ของภาพยนตร์ Sin City: A Dame to Kill For ของผู้กำกับโรเบิร์ต รอดริเกซ ขนทีมนักแสดงชุดเดิมกลับมารับบทเดิม และเสริมด้วยทีมนักแสดงชุดใหม่ ไม่ว่าจะเป็น อีวา กรีน, จอช โบรลิน, โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์, เจเรมี ไพเวน, เจมี่ ชุง, เรย์ ลิออตตา ,โรซาริโอ ดอว์สัน และ จูโน เทมเปิล กับ 4 เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับแต่ละตัวละคร ที่ทั้งหมดถูกเชื่อมโยงเข้าหากันและจะเกิด­ขึ้นในเมืองคนบาปแห่งนี้ พร้อมจะออกฉายในบ้านเรา 21 สิงหาคมนี้ สามารถคลิกชมคลิปได้ด้านล่างครับ

The post ชมคลิป และ ทีวีสป๊อตใหม่ พร้อมใบปิดภาษาไทยจาก Sin City: A Dame to Kill For appeared first on Mthai Movie.

The Prince

Wed, 2014-07-23 16:02

พอล (เจสัน แพทริค) มาเฟียลาสเวกัสที่เกษียณตัวเองแล้ว แต่ต้องถูกบังคับ ให้กลับไปยังเมืองที่เคยจากมาอีกครั้ง เพื่อเผชิญหน้ากับศัตรูเก่า เมื่อลูกสาว ของเขาหายตัวไป ขณะที่ โอมาน (บรูซ วิลลิส) ชายที่รอให้เขากลับมานานหลายปีเพื่อชําระหนี้แค้น ที่ร่วมด้วยทีมนักแสดงชื่อดังอย่าง จอห์น คูแซค

————————————————————————————————————————————————————–

The post The Prince appeared first on Mthai Movie.

A Walk Among the Tombstones

Wed, 2014-07-23 15:54

แมทธิว สคัดเดอร์ ตํารวจนักสืบที่เคยทํางานพลาดจนทําให้ผู้บริสุทธิ์ต้อง เสียชีวิต เขาจึงอุทิศตัวเองเป็นนักสืบเอกชนที่ไร้สังกัด เพื่อช่วยสืบคดีให้แก่ผู้ ที่ต้องการให้ช่วยเหลือ ในคดีล่าสุดที่เขารับจ้างทํางานให้เศรษฐีหนุ่มที่เสีย ภรรยาไปจากนํ้ามือของฆาตกร แมทรู้ว่าคดีนี้น่าจะเป็นฝีมือของฆาตกรโรคจิตที่ไม่ได้เพิ่งฆ่าคนครั้งนี้ครั้งแรก เขาต้องหยุดมันให้ได้ก่อนจะมีผู้บริสุทธิ์ต้องตายไปมากกว่าอีก

————————————————————————————————————————————————————-

The post A Walk Among the Tombstones appeared first on Mthai Movie.

The Green Inferno

Wed, 2014-07-23 15:46

กลุ่มนักศึกษา นักอนุรักษ์ ที่ต้องการศึกษาและเรียนรู้เผ่าพันธุ์ของมนุษย์เชื้อ สายต่างๆ พวกเขาตัดสินใจบุกป่าเพื่อตามหาชนเผ่าเก่าแก่ในอเมซอน ก่อนที่จะสูญพันธุ์ไป การเดินทางครั้งนี้จะกลายเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาจะ มีลมหายใจ เครื่องบินดันไปตกอยู่กลางป่าอเมซอน ทําให้เจอเหล่ากลุ่มคนป่า ที่จ้องจะจับพวกเขากินเป็นอาหาร พร้อมจัดการความสยองลั่นโดยผกก. อิไล ร็อธ จาก Hostel

——————————————————————————————————————————————————

The post The Green Inferno appeared first on Mthai Movie.

ดูหนัง อเวนเจอร์ส เวอร์ชั่น 8 บิต

Wed, 2014-07-23 15:27

เคยดู อเวนเจอร์ส แบบมันส์ๆในโรงใหญ่ไปแล้ว มาคราวนี้ ลองดูแบบเวอร์ชั่น 8 บิต ของ CineFix เกมส์ฟามิคอมรุ่นเก่าๆ ทรงคล้ายๆเกมส์ร็อคแมน มันส์ไม่แพ้หนังใหญ่เลย ฉากแอ็คชั่นเค้าทำออกมาดีมาก มาครบหมด ไอรอนแมน, ฮัลค์, แบล็ควิโดว์, ฮอว์กอายส์, กัปตันอเมริกา, ธอร์ รวมไปถึง โลกิ

ดูหนังอเวนเจอร์ส เวอร์ชั่น 8บิต

The post ดูหนัง อเวนเจอร์ส เวอร์ชั่น 8 บิต appeared first on Mthai Movie.

เพื่อนรัก เอ๊ะ! หรือว่ารักเพื่อน ในใบปิดฉบับไทย จาก What if รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก

Wed, 2014-07-23 13:56

เคยแอบรักเพื่อนกันไหมครับ? คุณผู้ชม มันอึดอัดเนอะว่าไหม ลองมาเน้นย้ำความรู้สึกจุกอกนี้ ในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่อง What if รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก ผลงานของผู้กำกับ ไมเคิล เด๊าส์ ที่ได้นักแสดงนำ อย่างอดีตพ่อมดแว่นแฮร์รี่ พอตเตอร์ ใช่แล้ว เขาคือ แดเนียล แรดคลิฟฟ์ ที่รับบทเป็น วอลเลซ เภสัชกรหนุ่ม ที่สุดแสนจะอาภัพรัก อกหักเสียจนชาชิน น่าสงสารจริงพ่อคุณ!

เรื่องราวเริ่มต้นจาก วอลเลซ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์) ที่กำลังอยู่ในภาวะรักคุด ได้มาพบกับ ชานทรี (โซอี้ คาซาน) ด้วยการแนะนำจาก อลัน (อดัม ไดรเวอร์) ลูกพี่ลูกน้องของเธอ แน่นอน วอลเลซ แอบปิ๊ง ชานทรี เข้าอย่างจัง แต่ติดอยู่อย่างเดียว ตรงที่เธอมีแฟนอยู่แล้วนี่สิ แล้ววอลเลซจะทำยังไงได้ ก็ต้องพยายามรักษาระยะห่างเอาไว้น่ะสิ เดี๋ยวจะกลายเป็นเกินเพื่อน แต่มันก็หักห้ามใจยากนี่นา ปั๊ดโธ่!!! เรื่องราวน่าลุ้นชวนจิ้นขนาดนี้ จะเป็นยังไงต่อ ต้องไปติดตามชมในหนัง แต่วันนี้ขอเสนอใบปิดใหม่ ฉบับภาษาไทย เรียกเสียงหัวใจ ให้เต้นกันเบาๆ ไปก่อนละกันนะ

 

จะเพื่อนรัก หรือรักเพื่อน ไปหาคำตอบได้ใน What if รักได้มั๊ย ถ้าหัวใจแอบรัก 28 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

—————-

The post เพื่อนรัก เอ๊ะ! หรือว่ารักเพื่อน ในใบปิดฉบับไทย จาก What if รักได้มั้ย ถ้าหัวใจแอบรัก appeared first on Mthai Movie.

วิน ดีเซล คอนเฟิร์ม แซนเดอร์ เคจ กลับมาแน่ใน xXx 3

Wed, 2014-07-23 12:58

หลังจากเคยมีข่าวว่าจะสร้างภาคต่อมานานนับปีแล้ว สำหรับสายลับหัวโล้นอย่าง แซนเดอร์ เคจ แห่ง xXx แต่ก็ยังดูเหมือนจะไม่เป็นรูปเป็นร่างซะที จนล่าสุดในตอนนี้ที่ระหว่าง วิน ดีเซล กำลังโปรโมทหนังใหม่ของเขาอย่าง Guardians of the Galaxy เขาก็ได้เผยถึงภาคต่อของหนังชุดนี้ออกมาแล้ว โดยครั้งนี้เขามายืนยันว่า แซนเดอร์ เคจ กลับมาแน่ พร้อมเผยสถานที่ถ่ายทำที่จะเกิดขึ้นอีกด้วย โดยเขาให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ‘ผมจะทำหนังชุด xXx ภาคต่อไปอย่างแน่นอน โดยเราจะเริ่มถ่ายทำกันที่ฟิลลิปปินส์ และผมก็ตื่นเต้นกับมันมากๆ’

โดยสำหรับ xXx ภาคแรก ของผู้กำกับ ร็อบ โคเฮน จัดได้ว่าเป็นหนังม้ามืดแห่งบ็อกซ์ ออฟฟิศ ที่สามารถเก็บรายได้ไปค่อนข้างสวยงามในปี 2002 ก่อนที่จะตามมาด้วยภาค 2 ที่เฮียเหม่ง วิน ดีเซล ไม่ได้กลับมา แต่ส่ง ไอซ์ คิว มาแทนในภาค xXx: State of the Union ปี 2005 ซึ่งสำหรับใครที่สงสัยว่าแล้วอย่างงี้ ภาค 3 เฮียเหม่งแกจะกลับมาได้ไง ก็สามารถคลิกชมคลิปด้านล่างได้ ในหนังสั้นที่ชื่อว่า The Final Chapter: The Death of Xander Cage ซึ่งจะอธิบายเหตุการณ์ระหว่างภาค 1 และภาค 2 นั่นเองครับ โดยก่อนหน้านั้น วิน ดีเซล จะมีหนังล่าแม่มดอย่าง The Last Witch Hunter และหนังบู๊อย่าง Kojak รอถ่ายทำอยู่ด้วย แต่ไม่แน่ในเมื่อเฮียเขาคอนเฟิร์มมาขนาดนี้ อาจจะลัดคิวให้ xXx 3 มาถ่ายทำก่อนก็เป็นได้

The post วิน ดีเซล คอนเฟิร์ม แซนเดอร์ เคจ กลับมาแน่ใน xXx 3 appeared first on Mthai Movie.

ผกก.แป้น นรินทร์ ทุ่มทั้งชีวิต สร้างตำนานอาถรรพ์บทใหม่ใน สมิง พรานล่าพราน

Wed, 2014-07-23 12:15

หากพูดเรื่องราวความลึกลับของป่า และอาถรรพ์ของสัตว์ร้ายอย่าง เสือแล้วล่ะก็ คุณผู้ชมคงนึกถึง สมิง มาเป็นอันดับแรกๆ สิ่งลี้ลับที่สามารถสร้างภาพลวงจากวิญญาณเหยื่อที่มันกิน เพื่อหลอกฆ่าเหยื่อรายต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด  และแน่นอน ตำนานลี้ลับนี้กำลังจะมาสู่สายตาทุกคนแล้วในภาพยนตร์เรื่อง สมิง พรานล่าพราน โดยบริษัท ฟาสไทม์ โมชั่น พิคเจอร์ ที่ขอบอกเลยว่าผู้กำกับ แป้น นรินทร์ วิศิษฎ์ศักดิ์ ได้ทุ่มเททั้งชีวิตให้หนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ

แป้น นรินทร์ วิศิษฎ์ศักดิ์

แป้น นรินทร์ วิศิษฎ์ศักดิ์  ผู้อำนวยการสร้าง ที่ลงมือเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่อง สมิง พรานล่าพราน เล่าถึงภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาว่า “จากที่เคยเห็นภาพยนตร์ต่างประเทศ ที่มีตัวละครเป็นที่รู้จัก อาทิ แวมไพร์ หรือมนุษย์หมาป่า แล้วทำไมไทย ซึ่งมีตัวละครที่มีศักยภาพน่าสนใจ ทำไมจะทำให้โด่งดังขึ้นมาได้ ความคิดนี้เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ที่อยากทำหนังไทยสักเรื่อง ที่มีตัวละครโดดเด่น น่าสนใจ มีความเป็นไทย มีความอมตะ ผมจึงเริ่มเก็บข้อมูลต่างๆ จนมาลงตัวที่ สมิง มันคือตำนานแห่งป่าเอเชียเลยครับ”

ผู้กำกับ แป้น นรินทร์ เผยถึงตำนานบทใหม่ที่จะต้องแตกต่างและน่าสนใจ ไว้ว่า “จากการรวบรวมข้อมูลทั้งอินเตอร์เน็ตจากทั่วโลก และตามหานายพรานจริงๆ ที่เคยล่าสัตว์มายาวนาน เพื่อพูดคุยกับเขา ตลอดจนเลือกค้นหาโลเกชั่นสวยๆ ของไทย เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการพัฒนาบท ซึ่งใช้เวลาเขียนเกือบ 10 ปี เพื่อให้มีความสมบูรณ์ที่สุด สร้างภาพบวกและลบล้างภาพเก่าๆ ของสมิง สร้างให้เขาเป็นตำนานอมตะที่น่าจดจำให้ได้ และในส่วนภาพของ สมิง เราจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีดิจิตอล ซึ่งต้องให้ออกมาดีที่สุด และวันนี้ระบบคอมพิวเตอร์ ได้พัฒนามาถึงจุดความพร้อมที่ผมต้องการแล้ว เราจึงเริ่มทำอย่างจริงจัง เพราะถ้าหากเริ่มเมื่อ 20 ปีก่อน คงเป็นไปได้ยากที่จะพร้อมเหมือนทุกวันนี้ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อสร้างทุกอย่างจากจินตนาการที่วางไว้ให้เป็นจริงขึ้นมาได้ครับ”

“ในส่วนของนักแสดง ผมได้  วิทย์ ภูธฤทธ์  มารับบท พรานบุญ เราต้องการพระเอกในเรื่องนี้เป็นคนไทยที่มีรูปร่างกำยำ มีภาพของความเป็นฮีโร่และผู้นำ ซึ่งวิทย์ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังครับ หลังจากที่บางส่วนของภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จ ผมได้เดินสายส่งไปยังต่างประเทศให้คนต่างชาติได้รับรู้ ก็ได้รับความสนใจเกี่ยวกับเรื่องเสือ ซึ่งเขาเองก็มีตำนานเกี่ยวกับเสือคล้ายๆ ของเรา และวันนี้ ผมได้ทำให้ตำนานที่บางคนไม่รู้หรืออาจลืมไปแล้ว กลับมาให้ยิ่งใหญ่อีกครั้ง และเชื่อว่าคนไทยน่าจะชอบด้วยเช่นกันครับ จากวันที่เริ่มต้นเตรียมงาน ถึงเสร็จสิ้นกระบวนการผลิตผมใช้เวลากว่า 10 ปี จนถึงวันนี้ ผม และ สมิง พร้อมแล้ว ที่จะนำตำนานให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง คุณล่ะพร้อมที่จะผจญภัยไปกับ สมิง ตำนานแห่งป่าเอเชีย หรือยังครับ” ผู้กำกับผู้ทุ่มชีวิตให้หนังเรื่องนี้ กล่าวปิดท้าย

ร่วมพิสูจน์ตำนานที่จะกลายเป็นจริง ไปกับภาพยนตร์เรื่อง สมิง พรานล่าพราน ได้พร้อมกันทั่วเอเชีย 11 ก.ย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

——————————

The post ผกก.แป้น นรินทร์ ทุ่มทั้งชีวิต สร้างตำนานอาถรรพ์บทใหม่ใน สมิง พรานล่าพราน appeared first on Mthai Movie.

ภาพใหม่จาก Deepsea Challenge 3D สารคดีดำดิ่งสู่จุดลึกที่สุดในโลก โดย เจมส์ คาเมรอน

Wed, 2014-07-23 11:23

ดูเหมือนว่า เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับมือรางวัลออสการ์จาก Titanic และผลงานพันล้าน Avatar  จะไม่เคยหยุดท้าทายตัวเองซะแล้ว เมื่อในระหว่างรอส่ง Avatar 2 มาสู่สายตาคุณผู้ชม ป๋าเจมส์ก็ได้แว่บไปทำภาพยนตร์สารคดีผจญภัย 3 มิติ เรื่อง Deepsea Challenge 3D ทีป๋าเจมส์ อาสานำคุณผู้ชมเดินทางเสี่ยงชีวิต ฝ่าขีดจำกัดที่มนุษยชาติยังไม่เคยมีใครทำได้ ด้วยการดำดิ่งสู่ก้นทะเล สู่จุดที่ขึ้นชื่อว่า ลึกที่สุดในโลก!!

เจมส์ คาเมรอน

Deepsea Challenge 3D เป็นภาพยนตร์ผจญภัย สารคดีฟอร์มยักษ์ที่ เจมส์ คาเมรอน ได้ร่วมกับ National Geographic สร้างปฏิบัติการอันน่าเหลือเชื่อเท่าที่มนุษย์คนหนึ่งจะทำให้เป็นจริงได้ ในการดำดิ่งสู่ใต้มหาสมุทรที่ความลึกกว่า 36,000 ฟุต บริเวณมหาสมุทรมาเรียน่า โดยใช้ยานดำน้ำที่พัฒนาขึ้นเพื่อปฏิบัติการครั้งนี้โดยเฉพาะตามลำพัง พร้อมทั้งต้องฝ่าอันตรายนานัปการที่เกิดขึ้นจากความท้าทายของธรรมชาติ และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแบบระทึกจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ โดยในครั้งนี้ ป๋าเจมส์ได้ปล่อยภาพนิ่งมาให้ชวนตื่นเต้นกันเบาๆ กันหนึ่งชุด

Deepsea Challenge 3D คือ ภาพยนตร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งจะสร้างทั้งแรงบันดาลใจและความประหลาดใจให้แก่ทุกคนที่ได้ชม แล้วคุณจะพบว่า โลกใบนี้ยังมีสถานที่อัศจรรย์อีกมากมายที่ยังรอให้มนุษย์ไปค้นพบ” เจมส์ คาเมรอน ว่าไว้อย่างนั้น หลังจากได้ไปผจญภัยเสี่ยงตายใต้ทะเล แล้วคุณจะไม่อยากไปร่วมลุ้นระทึกครั้งนี้ด้วยกันเลยเหรอ

เตรียมตัวของคุณให้พร้อม แล้วไปร่วมดำดิ่งสู่ก้นทะเล กับ เจมส์ คาเมรอน อย่างสุดระทึกสมจริงสุดๆ ใน Deepsea Challenge 3D ในวันที่ 21 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ดูตัวอย่างภาพยนตร์ Deepsea Challenge 3D ได้ที่นี่เลย

———————————–

The post ภาพใหม่จาก Deepsea Challenge 3D สารคดีดำดิ่งสู่จุดลึกที่สุดในโลก โดย เจมส์ คาเมรอน appeared first on Mthai Movie.

เก้า อ่วม! ขอทิ้งมาดใสมาสุดเซอร์ใน ตุ๊กแกรักแป้งมาก โดย ผกก. ต้อม ยุทธเลิศ

Wed, 2014-07-23 10:18

ขึ้นชื่อว่าเป็น เก้า จิรายุ ละอองมณี คุณผู้ชมคงคุ้นเคยกับมาดใส ซน แก่น ของพระเอกหนุ่มคนนี้ แต่ในภาพยนตร์กลิ่นอายยุคพาเลซและดิสโก้เรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก ฝีมือผู้กำกับ ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค จากทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ค่ายภาพยนตร์น้องใหม่ไฟแรงนี้ เก้า จะขอเปลี่ยนตัวเอง ทิ้งลุคใส มาไว้ผมยาวใส่มาดเซอร์แบบสุดๆ

เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ เผยถึงบทบาทในภาพยนตร์เรืองนี้ว่า “เรื่องนี้ผมต้องเล่นเป็นตุ๊กแก เป็นเด็กที่ถูกเลี้ยงเเละเติบโตที่เมืองริมฝั่งโขง อ.เชียงคาน จ.เลย ซึ่งตลอดชีวิตวัยเด็กของตุ๊กแก ได้ใช้ชีวิตคลุกอยู่หลังโรงหนัง ช่วยครูป๋องคนวาดคัทเอาท์ให้โรงหนัง เพชรเชียงคาน จนตุ๊กแกได้สิทธิพิเศษจากลุงคนเฝ้าโรงหนัง คือการได้ดูหนังฟรีทุกเรื่องที่เข้าฉายในโรงหนังประจำอำเภอเเห่งนี้ และก็ไปแอบหลงรักสาวคนหนึ่งคือ แป้ง (เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม) คุณหนูลูกสาวนายอำเภอที่เคยเรียนอยู่ชั้นเดียวกับตุ๊กแกในอดีตเมื่อ10 กว่าปีที่แล้ว”

เพลง ชนม์ทิดา และ เก้า จิรายุ

“สำหรับตุ๊กแกแล้ว เขาไม่เคยลืมแป้งเลยตั้งแต่เด็กจนโต โดยคาแรคเตอร์นี้ตอนเด็ก คือ แม็ค (ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) พอโตขึ้นมาเป็นผมแสดง ถือเป็นอีกบทที่ต้องปรับตัวเองครั้งใหญ่เหมือนกัน ต้องแต่งตัวเพื่อให้เป็นตุ๊กแกนานร่วมๆ ชั่วโมงเหมือนกันไล่ตั้งแต่หัวจรดเท้า ต้องใส่เสื้อผ้าที่มีสีสัน หรือที่จะดูหนักสุดคือ การใส่วิกผมเพื่อสร้างคาแรคเตอร์ให้เข้ากับของคนในยุคพาเลซ ที่วัยรุ่นยุคนั้นจะดูเซอร์ เพื่อให้บท ตุ๊กแก ของผมตรงใจกับพี่เขามากที่สุดด้วย และเสริมให้บทที่นิ่งๆ ได้มีคาแรคเตอร์มีความเป็นตัวเองสูง ถูกเพื่อนๆ แกล้งเสมอตั้งแต่เด็ก เป็นคนป๊อดไม่สู้คน แต่เขาเป็นคนใจดีนะ ดูไม่เป็นพิษเป็นภัยกับคนอื่น” เก้า พูดถึงการปรับลุคตัวเองครั้งใหญ่สุดๆในชีวิต

เก้า จิรายุ

เก้า จิรายุ ยังทิ้งท้ายถึงการเตรียมตัวเพือรับบทนี้อีกว่า “เข้าฉากวันแรกๆ ยังหาแนวทางของตุ๊กแกยังไม่ค่อยได้สักเท่าไร ตอนที่รับโจทย์จากพี่ต้อม และมีโอกาสได้คุยถึงที่มาที่ไปของตัวเอง ซึ่งพี่เขาไม่ได้กดดันผมนะ ปล่อยให้ผมเข้าใจตัวละคร แล้วค่อยๆ อธิบายให้ซึมซับความเป็นตัวของตุ๊กแกให้มากที่สุด เพราะต้องอิงความเป็นคนในยุคนั้นให้ได้มากที่สุด ซึ่งช่วงอายุของผมเองก็ห่างจากยุคนั้นพอสมควร แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลยกลับโชคดีมากกว่าที่พี่ต้อมปูให้แล้วทั้งบรรยากาศ, ทรงผม และการแต่งตัว ช่วยสร้างคาแรคเตอร์และส่งผลให้ผมได้อิน แล้วค่อยๆซึมซับตัวละครได้มากขึ้นกว่าเดิมด้วยซ้ำ”

เรื่องตลกในอดีต เรื่องสวีทในวันวาน จะกลับมาหวานฟรุ้งฟริ้งอีกครั้งใน ตุ๊กแกรักแป้งมาก วันที่ 28 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

————————————-

The post เก้า อ่วม! ขอทิ้งมาดใสมาสุดเซอร์ใน ตุ๊กแกรักแป้งมาก โดย ผกก. ต้อม ยุทธเลิศ appeared first on Mthai Movie.

รวมเพลงประกอบหนัง soundtrack The Fault in Our Stars

Tue, 2014-07-22 19:46

ใครได้ไปชมหนังเรื่อง The Fault in Our Stars ดาวบันดาล มาแล้ว คงถูกใจกับหลายๆเพลง และตามหาฟังกันอยู่ เอ็มไทยรวบรวมให้จ้า เอาเป็นบางเพลงนะ อัลบั้มใน บ้านเรามีขาย และในไอทูนสโตร์ ราคาก็เบาๆ soundtrack The Fault in Our Stars

The Fault in Our Stars
Soundtrack Listing:

1. Ed Sheeran – “All Of The Stars”
2. Jake Bugg – “Simple As This”
3. Grouplove – “Let Me In”
4. Birdy & Jaymes Young – “Best Shot”
5. Kodaline – “All I Want”
6. Tom Odell – “Long Way Down”
7. Charli XCX – “Boom Clap”
8. STRFKR – “While I’m Alive”
9. Indians – “Oblivion”
10. The Radio Dept. – “Strange Things Will Happen”
11. Afasi & Filthy – “Bomfallarella”
12. Ray LaMontagne – “Without Words”
13. Birdy – “Not About Angels”
14. Lykke Li – “No One Ever Loved”
15. M83 – “Wait”
16. Birdy – “Tee Shirt” (bonus track)

1. Ed Sheeran – “All Of The Stars” ฉากเอ็นเครดิต

//////////////////////////////

3. Grouplove – “Let Me In” ฉากกำลังจะไปอัมสเตอร์ดัม

////////////////////////////

7. Charli XCX – “Boom Clap” ฉากเครื่องบินเทคออฟที่อัมสเตอร์ดัม

///////////////////////////////

13. Birdy – “Not About Angels”

///////////////////////////////

14. Lykke Li – “No One Ever Loved” ฉากร้องไห้ ร้องทั้งเรื่องไม่ใช่เรอะ

//////////////////////////

15. M83 – “Wait” ฉากจุดจุดจุด

The post รวมเพลงประกอบหนัง soundtrack The Fault in Our Stars appeared first on Mthai Movie.

เจ็บแปลบถึงทรวงในไปกับ MV แสนแสบ เพลงประกอบ แผลเก่า โดย ผกก.หม่อมน้อย

Tue, 2014-07-22 17:25

ตำนานรักแห่งท้องทุ่งบางกะปิของไอ้ขวัญกับอีเรียม กำลังกลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์ แผลเก่า ผลงานของผู้กำกับชั้นครู หม่อมหลวง พันธุ์เทวนพ เทวกุล หรือ หม่อมน้อย ที่จะบอกเล่าหนึ่งในเรื่องราวความรักอมตะ ที่ทั้งโศกทั้งซึ้ง และโด่งดังที่สุดในสยามประเทศนี้ ในรูปแบบที่สวยงามและร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น

โดยในวันนี้ แผลเก่า ก็ได้ส่งมิวสิควีดีโอเพลง แสนแสบ เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่ได้นักร้องคุณภาพอย่าง กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ มาถ่ายทอดในรูปแบบของภาษาที่ไพเราะงดงาม และดนตรีที่ฟังง่าย ร่วมสมัย และคงกลิ่นอายท้องทุ่งแห่งความรักไว้อย่างยอดเยี่ยม

กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ

ร่วมพิสูจน์ความรักอมตะ ที่สัญญาจะไม่มีวันพลัดพรากของไอ้ขวัญและอีเรียม ไปกับ แผลเก่า ในวันที่ 12 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ แผลเก่า ได้ที่นี่เลย

———————————-

The post เจ็บแปลบถึงทรวงในไปกับ MV แสนแสบ เพลงประกอบ แผลเก่า โดย ผกก.หม่อมน้อย appeared first on Mthai Movie.

ส่องเบื้องหลังแถมฟุตเทจใหม่เพียบ ในคลิปพิเศษหนังขบวนการมุดท่อ เต่านินจา จาก Teenage Mutant Ninja Turtles

Tue, 2014-07-22 16:34

เอ้า! ไหนแฟนๆ ที่กำลังรอคอยขบวนการมุดท่อพิทักษ์โลก เต่านินจา รายงานตัวหน่อย อดใจกันนิดเดียวเท่านั้น ที่ Teenage Mutant Ninja Turtles เต่านินจา ภาพยนตร์แอ็คชั่น มันส์เต็มสูบจากผู้กำกับ โจนาธาน ลีเบสแมน และอำนวยสร้างโดย เจ้าพ่อระเบิดเมือง ไมเคิล เบย์

แต่ก่อนที่ไปปะฉะดะกับ 4 เต่าคะนองศึก วันนี้ขอนำเสนอคลิปพิเศษ ความยาว 17 นาทีเต็ม (อนุญาตให้ไปห้องน้ำ ก่อนดูได้) ที่จะมาส่องหนังเรื่องนี้ ถึงที่มาที่ไป ว่าเต่านินจาเนี่ยมาจากไหน เขาถ่ายทำกันยังไง ใช้เทคนิคอะไร หรือนักแสดงนำที่เลือกมานี่หน้าเหมือนเต่ารึเปล่า?? และคุณผู้ชม ลองตั้งใจดูดีๆ มีฟุตเทจใหม่ ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน หลุดมาอีกเพียบ จะสุดยอดแค่ไหน เรามีบางส่วนแบบภาพนิ่ง มาให้ชมกันแบบสบายๆ ก่อน และตบท้ายด้วยคลิปมันส์ๆ เต็มๆ ด้านล่างสุด ตามลงไปยาวๆกันได้เลย

จากการ์ตูน สู่แอนิเมชั่น สู่หนังสมจริง พวกเขาหล่อขึ้นกันมั่งป่ะล่ะ?!

กว่าจะได้เต่าแต่ละตัว โมชั่นแคปเจอร์นี่มันทรงพลังจริงๆ นะ

4 นักแสดงนำ พวกผมหน้าไม่ได้เหมือนเต่านะคร้าบ!!

เวลาถ่ายทำ ก็ใส่ชุดรัดติ้วแบบนี้แหละครับคุณผู้ชม

 คลิปเบื้องหลังแบบเต็มๆ อย่าลืมๆ ในนี้แอบมีฟุตเทตใหม่ซ่อนอยู่เพียบ

เตรียมตัวของคุณให้พร้อม แล้วไปร่วมพิทักษ์โลกกับขบวนการมุดท่อ Teenage Mutant Ninja Turtles เต่านินจา ได้ในวันที่ 21 ส.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ดูตัวอย่างและเรื่องย่อภาพยนตร์ Teenage Mutant Ninja Turtles ได้ที่นี่เลย

———————————-

The post ส่องเบื้องหลังแถมฟุตเทจใหม่เพียบ ในคลิปพิเศษหนังขบวนการมุดท่อ เต่านินจา จาก Teenage Mutant Ninja Turtles appeared first on Mthai Movie.

Uncharted ฉบับหนังมาแน่ พร้อมเปิดกล้องปีหน้า

Tue, 2014-07-22 15:52

หลังจากล่มไม่เป็นท่าอยู่หลายรอบ ทั้งเคยวางตัวผู้กำกับยอดฝีมืออย่าง เดวิด โอ รัซเซล และ นีล เบอร์เกอร์ ไว้แล้ว แต่ดูเหมือนคราวนี้คนที่ดวงดีจะได้ไปต่อจะตกอยู่ที่ผกก. เซ็ธ กอร์ดอน (จากหนังตลก Horrible Bosses) สำหรับโปรเจกต์หนังที่สร้างจากเกมส์ชื่อดังอย่าง Uncharted ที่ตอนนี้ผู้กำกับให้สัมภาษณ์ว่า มีคิวเปิดกล้องแล้วปีหน้า ซึ่งเขาให้สัมภาษณ์กับทาง Zap2it ไว้ดังนี้ “ผมคิดว่าเร็วที่สุดเราน่าจะเปิดกล้องกันได้ปีหน้าตามแผนที่วางไว้ แต่มันก็ให้ความรู้สึกเหมือนพรุ่งนี้นั่นแหละ เพราะบทมันซับซ้อนมากสำหรับการมาทำเป็นหนัง”

ซึ่งผู้กำกับยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนของตัวเรื่อง และการดัดแปลงจากเกมส์สู่หนังอีกด้วยว่า ‘มันจะเป็นหนังที่สื่อตรงต่อฉบับเกมส์มากที่สุด แต่ในขณะเดียวกันมันก็จะมีบางส่วนที่ไม่ได้มีอยู่ในเกมส์ด้วย ผมชอบสไตล์การเล่าเรื่องที่ซับซ้อนและเต็มไปด้วยเงื่อนไขของเกมส์ แต่ผมไม่อยากจะเล่ามันให้ออกมาแบบนั้นเป๊ะๆ เพราะผมคิดว่าคนที่เล่นเกมส์มาแล้วคงไม่อยากเห็นอะไรซ้ำๆ แต่อยากเห็นมิติที่เพิ่มมากกว่านั้น’

โดยเมื่อถูกถามถึงเรื่องนักแสดงที่จะมารับบท นาธาน เดร็ค ตัวเอกของเรื่อง ที่หลังจาก มาร์ค วอลเบิร์ก เคยได้ถอนตัวออกไป ผกก. เซ็ธ กอร์ดอน ก็ได้เปิดเผยว่า ‘ผมอยากได้นักแสดงที่ดี นั้นเป็นข้อแรกเลย และหลังจากนั้นใครที่มีบุคลิกเหมือน นั่นยิงดี, ฉบับเกมส์นั้นทำออกมาดีมาก เพราะฉะนั้นเราต้องทำให้มันเหมือนมีชีวิตออกมาจากจอ มันไม่มีทางที่เราจะสามารถเอาใครที่ไหนก็ไม่รู้มาแสดงทั้งที่เขาแสดงไม่ได้’ เพราะฉะนั้นได้ยินแบบนี้แล้ว แฟนๆก็รอกันได้เลย เพราะหนังที่สร้างจากเกมส์ชื่อดังเรื่องนี้เตรียมมาแน่นอน

The post Uncharted ฉบับหนังมาแน่ พร้อมเปิดกล้องปีหน้า appeared first on Mthai Movie.

Pages