Movie MTHAI

Subscribe to Movie MTHAI feed
ภาพยนตร์ ซีรี่ย์ หนังทำเงิน Boxoffice คลิปวิดีโอหนังตัวอย่าง movie series drama action comedy trailer ตัวอย่างหนัง
Updated: 43 min 29 sec ago

Third Person

Wed, 2014-04-16 23:47

The post Third Person appeared first on Mthai Movie.

ชมตย.แรก Third Person หนังดราม่าน้ำดีเรื่องใหม่จากผู้กำกับ Crash

Wed, 2014-04-16 23:41

หลังจากพาเอาหนังดราม่าน้ำดีไปคว้าออสการ์มาเมื่อปี 2004 กับ Crash และหันไปทำหนังแอ็คชั่นเพลินๆอย่าง The Next Three Day อยู่สักพัก ตอนนี้ดูเหมือนผู้กำกับ พอล แฮกคิส จะกลับมาแล้วในหนังดราม่าเรื่องใหม่อย่าง Third Person ซึ่งได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้เราชมกันแล้วตอนนี้ หนังอุดมไปด้วยนักแสดงคุณภาพทั้ง เลียม นีสัน, โอลิเวียร์ ไวลด์, มิล่า คูนิส, เจมส์ ฟรังโก้ และรวมไปถึง เอเดรียน โบรดี้ ด้วยครับ

กับหนังที่จะเล่าเรื่องถึงความสัมพันธุ์ที่อุดมไปทั้งรัก, เลิก และ ความเจ็บปวดผ่านตัวละครหลักผู้ชาย 3 คนใน 3 เมืองอย่าง ปารีส, โรม และ นิวยอร์ค โดยหนังจะน้ำดีจนไปคว้าชัยออสการ์แบบ Crash หรือไม่ต้องคอยติดตามกันครับ

The post ชมตย.แรก Third Person หนังดราม่าน้ำดีเรื่องใหม่จากผู้กำกับ Crash appeared first on Mthai Movie.

มนุษย์กลายพันธุ์ปลดแอก ตย. สุดท้าย X-Men: Days of Future Past

Wed, 2014-04-16 11:18

ในที่สุดก็เผยโฉมออกมาแล้ว กับตย.สุดท้ายสุดมันส์และอลังการจาก X-Men: Days of Future Past ของผกก. ไบรอัน ซิงเกอร์ ที่ภาคนี้จัดเต็มจากการรวมเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์แทบทั้งหมดมาไว้ในเรื่องเดียว โดยในตย.สุดท้ายยังเผยโฉมคาแรกเตอร์ ควิกซิลเวอร์ ที่รับบทโดย อีวาน ปีเตอร์ ออกมาด้วยครับ ซึ่งตัวอย่างนี้ก็จัดได้ว่าตัดต่อแบบจัดเต็มเอามากๆเลยทีเดียว

X-Men: Days of Future Past นำแสดงโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, ไมเคิล ฟาสเบ็นเดอร์, อีวาน ปีเตอร์ส, ปิเอโตร แม็กซิมอฟ, อัลเล็น เพจ, ฮิวจ์ แจ็คแมน, นิโคลาส ฮอลท์, เจมส์ แม็คอวอย, แอนนา พาควิน, ปีเตอร์ ดักลาส, เอียน แม็คเคลเลน, ฮาลลี เบอร์รี่, แพทริค สจ๊วต, ชอว์น แอชมอร์, ลูคัส ทิล, ดาเนียล คัดมอร์, บูบู สจ๊วต และ โอมร์ ไซ ฉายไทย 15 พฤษภาคมนี้

The post มนุษย์กลายพันธุ์ปลดแอก ตย. สุดท้าย X-Men: Days of Future Past appeared first on Mthai Movie.

วังพิกุล

Tue, 2014-04-15 23:43

“วังพิกุล” (Village of Hope) ผลงานภาพยนตร์อิสระเรื่องที่ 3 ของกลุ่ม “ปลาเป็นว่ายทวนน้ำ” กำกับและเขียนบทโดย บุญส่ง นาคภู่ ฉายรอบ World Premiere ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่ Mumbai International Film Festival และฉายใน World Film Festival ปีที่ผ่านมาอีกด้วย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาคที่ 2 ของไตรภาคชุด “คนจน” (Poor people ) ของบุญส่ง นาคภู่ ภาคแรก คือ “คนจนผู้ยิ่งใหญ่” ปี 2554 (Poor People The Great) ในภาคแรก เรื่องราวเน้นที่ตัวละคร “พ่อ” ที่พยายามหาเงินมาใช้หนี้เงินล้านของหมู่บ้าน ขณะที่ลูกชายวัยรุ่นช่างฝันอยากเป็นนักร้องเพลงเพื่อชีวิต ภาคที่ 2 ปี 2557 นี้ เป็นเรื่องราวลูกชาย หลังจากสามปีผ่านไป เขาติดทหาร และได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน แต่สิ่งที่เขาค้นพบเมื่อกลับบ้านคือ ความล่มสลายของครอบครัวของทุกคนรอบ ๆ ตัวเขา เรื่องราวเล็ก ๆ แห่งชีวิตทำให้เขาต้องตัดสินเลือกเดินในทางใดทางหนึ่ง เข้าฉายลิโด้เท่านั้น!

***เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เอเพ็กซ์ สยามสแควร์ เท่านั้นครับ***

—————————————————————————————————————————————–

The post วังพิกุล appeared first on Mthai Movie.

เมียหาย กลายเป็นเรื่อง กับตย.แรก Gone Girl หนังใหม่ของ เดวิด ฟินเชอร์

Tue, 2014-04-15 23:25

ปล่อยออกมาแล้ว กับผลงานใหม่ของเจ้าพ่อผู้กำกับอย่าง เดวิด ฟินเชอร์ ที่กลับมาทำหนังแนวสืบสวนอีกครั้ง กับ Gone Girl ที่สร้างมาจากนิยายในชื่อเดียวกัน เรื่องที่เกี่ยวกับคู่สมรสคู่หนึ่ง Nick (Ben Affleck) และ Amy (Rosamund Pike) เรื่องเกิดเมื่อเขาทั้งสองได้ย้ายจาก New York City ไปยัง Midwest หลังจากที่เขาย้ายไปอยู่ที่นั้นแล้ว  ได้เกิดเรื่องขึ้น เมื่อ Amy ได้หายตัวไปในวันครบรอบแต่งงาน 5 ปี โดยไม่รู้สาเหตุว่าเธอถูกฆ่าหรือถูกลักพาตัวไป พร้อมทั้งยังเจอบันทึกลับของ Amy ที่เล่าเรื่องของชีวิตคู่ที่ผ่านมาอีกด้วย Nick ได้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยทันที เนื่องจากเขามีพฤติกรรมน่าสงสัย ทั้งยังเล่าเรื่องเท็จอีก David Fincher พาคนดูไปชมทั้ง 2 มุมของ Nick และ Amy ใครกันแน่เป็นคนโกหก และ ใครพูดความจริง

หนังประกอบไปด้วยทีมนักแสดงคุณภาพมากมายทั้ง เบน แอฟเฟล็ก, โรซามัน ไพค์, นีล แพทริค แฮร์ริส, ไทเลอร์ เพอร์รี่ และ มิสซี่ ไพพ์ โดยหนังยังปล่อยใบปิดแรกออกมาให้ชมกันด้วย ส่วนบ้านเรามีกำหนดฉายในโรง 2 ตุลาคมนี้ ใครเป็นแฟนหนังของเฮียฟินเชอร์ก็อย่าลืมติดตาม

The post เมียหาย กลายเป็นเรื่อง กับตย.แรก Gone Girl หนังใหม่ของ เดวิด ฟินเชอร์ appeared first on Mthai Movie.

The Lunchbox : ปิ่นโตสอนรัก

Tue, 2014-04-15 01:08

ท่ามกลางหนังฟอร์มยักษ์ แฟนตาซี และ ซุปเปอร์ฮีโร่ในช่วงนี้ ได้มีหนังอินเดียเล็กๆเรื่องนึงเข้าฉายโรงในไทยด้วย และนั่นคือ The Lunchbox ที่ได้การชื่นชมจากเมืองนอกมาหนาหู พร้อมกับรายได้ในสหรัฐกว่า 1 ล้านเหรียญ ซึ่งไม่ธรรมดาเลยสำหรับหนังอินดี้เล็กๆของผกก.มือใหม่

อิลา (นิมรัต คาอูร์) เป็นแม่บ้านผู้เปลี่ยวเหงาที่ สามีไม่ไยดีอะไรในตัวเธอมานานมากแล้ว อิลาจึงพยายามกอบกู้ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอด้วยการแนบจดหมายไว้ในกล่องข้าวที่ต้องทำให้สามีไปทานมื้อเที่ยงที่ทำงานทุกๆวัน ทว่าแผนที่ตั้งใจไว้ กลับพลิกความคาดหมาย เมื่อวันหนึ่ง ซาจาน (อิร์ฟาน ข่าน) เสมียนหนุ่มใหญ่ที่รอวันปลดเกษียณ ได้หยิบกล่องข้าวกลางวันมาผิด และได้เจอเข้ากับจดหมายของอิลา เนื้อความในจดหมายที่ถ่ายทอดความรู้สึกอันละเอียดอ่อนของผู้หญิงคนหนึ่งที่โหยหาความรัก ทำให้ซาจานเกิดความรู้สึกผูกพันอย่างพิศวง เขาจึงเขียนจดหมายตอบกลับแล้วแนบเข้าไปในกล่องข้าว ทั้งๆ ที่เขาเองก็ไม่ทราบว่าเจ้าของจดหมายนั้นเป็นใคร จนกระทั่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นมิตรภาพผ่านปิ่นโตใบนี้

หนังเป็นผลงานของผู้กำกับหน้าใหม่อย่าง ริเทรช บาตร่า ที่ก้าวมาจากการเป็นผู้กำกับหนังสั้นพร้อมเปิดตัวด้วยหนังเรื่องนี้ ที่กวาดคำวิจารณ์จากทั่วโลก รวมถึงตามเทศกาลต่างๆ จนทำให้เขาแจ้งเกิดในฐานะของผู้กำกับหน้าใหม่ทันที ซึ่งโดยส่วนตัวผมนั้นก็ไม่ได้ดูหนังอินเดียมามากพอจนสามารถนำเอาเรื่องนี้ไปเปรียบเทียบกับเรื่องอื่นๆได้นัก แต่ถ้าหากถามว่า The Lunchbox เป็นหนังที่มีความเป็นส่วนตัวในฐานะของหนังอินเดียสูงไหม ก็ต้องขอตอบเลยว่าไม่ เพราะมันกลับเป็นหนังที่มีวิธีการเล่าเรื่องราบเรียบ เข้าใจง่าย และเข้าถึงผู้คนได้อย่างลึกซึ้ง

สิ่งที่ดีงามที่สุดของ The Lunchbox คงหนีไม่พ้นกับ 2 นักแสดงนำอย่าง อิร์ฟาน ข่าน และ นิมรัต คาอูร์ ที่เป็นตัวชูเรื่องได้อย่างถึงพริกถึงขิง จนสามารถทำให้การสร้างสรรค์ตัวละครของทั้งคู่สานต่อไปยังองค์ประกอบอื่นได้อย่างไร้ที่ติ ซึ่งเราคงเคยดูหนังคนแก่ที่หมดอาลัยตายอยากกับชีวิตมามากพอสมควร ผ่านสายตาของหนังฮอลลีวู้ด และอื่นๆ โดย The Lunchbox ก็มาในแนวนั้นเช่นเดียวกัน แต่มันผสมสานด้วยความเป็นโรแมนติค คอมเมดี้ ได้อย่างลงตัวเอามากๆ การที่พูดถึงจุดบั้นปลายของชีวิตผ่านตัวละครพระเอก และสายตามุมมองของผกก.ต่อผู้หญิงอินเดียในตัวนางเอก ต่างดูเป็นธรรมชาติ เข้าถึงได้ง่าย มีการรองรับด้วยซับพล็อตที่สูงและสง่างาม ทั้งการเลือกที่จะหยิบเอาเรื่องราวชีวิตธรรมดาของหนุ่มชาวบ้าน การขึ้นลงรถไฟ มาพูดถึงในหนัง ต่างก็เป็นชัยชนะที่สวยงามเอามากๆเลยทีเดียว

ถ้าหากช่วงนี้คุณต้องการดูหนังที่จะทำให้คุณต้องย้อนกลับมามองการใช้ชีวิต และพูดถึงความรัก มิตรภาพ ได้อย่างดีงาม อย่ามัวรอช้า ตีตั๋วไปชม The Lunchbox โดยด่วนเลยครับ

เรื่องนี้ผมให้ 8/10 ครับ

The post The Lunchbox : ปิ่นโตสอนรัก appeared first on Mthai Movie.

ราชาแห่งอสุรกาย เผยโฉม ในภาพใหม่และใบปิดขาวดำจาก Godzilla

Tue, 2014-04-15 00:02

หลังจากโผล่มาแต่หลังบ้าง หางบ้าง คราวนี้เราก็จะได้เห็นส่วนหัว และ ตัว แบบชัดๆกันแล้ว ในภาพใหม่และใบปิดจาก Godzilla ฉบับรีบู๊ตของผกก. กาเร็ท เอ็ดเวิร์ด ที่ภาพของ ก๊อดซิลล่า ที่เผยออกมาให้ชมคือกำลังโดนกลุ่มทหารระดมยิง แต่ก็อย่างที่รู้กันว่ามันคือ ราชาแห่งอสุรกาย โดยตัวหนังจะสาสมใจแฟนๆหรือไม่ 15 พฤษภาคมนี้รู้กัน

โดยมี Aaron Taylor-John, Ken Watanabe, Elizabeth Olsen และ Bryan Cranston จาก Breaking Bad มาร่วมแสดงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

The post ราชาแห่งอสุรกาย เผยโฉม ในภาพใหม่และใบปิดขาวดำจาก Godzilla appeared first on Mthai Movie.

แจ็ค กลับมาลุยแบบเต็มๆ ในตัวอย่างแรกจากซีรี่ย์ 24: Live Another Day

Mon, 2014-04-14 23:52

หลังจากปล่อยโปสเตอร์ และ ทีเซอร์เรียกน้ำย่อยออกมาแล้ว คราวนี้ก็ถึงตัวอย่างเต็มเสียที กับซีรี่ย์ภาคต่ออย่าง 24: Live Another Day โดยจะเป็นมินิซี่รี่ย์จำนวน 12 ตอน ที่เล่าเรื่องเหตุการณ์ 4 ปีให้หลังต่อจาก ซีซั่น 8 โดยคราวนี้เฮีย คีเฟอร์ ซูเธอแลนด์ ยังคงขอกลับมารับบท แจ็ค ที่บู๊แบบไม่แคร์อายุ โดยจะออนแอร์ตอนแรก 5 พฤษภาคมนี้ เพื่อจะสานต่อความมันส์แบบ 24 ชั่วโมง

The post แจ็ค กลับมาลุยแบบเต็มๆ ในตัวอย่างแรกจากซีรี่ย์ 24: Live Another Day appeared first on Mthai Movie.

รวมมิตรทีวีสป๊อตใหม่จาก Ninja Turtles, Transformers 4 และอีกมากมาย

Mon, 2014-04-14 23:47

ระหว่างงานการประกาศผลรางวัลจากผู้ชมสุดฮิตอย่าง MTV Movie Awards ก็ได้มีบรรดาทีวี สป๊อต ของหนังฟอร์มยักษ์ที่กำลังจะเข้าฉายมากมายได้ปล่อยออกมาเพียบเลยครับ และหลายเรื่องในนั้นก็ได้เผยฟุตเทจใหม่เพียบ ไม่ว่าจะเป็น Ninja Turtles หรือ เต่านินจา, Transformers 4, The Amazing Spider-Man 2 และรวมไปถึง Hercules ซึ่งสามารถคลิกชมแต่ละเรื่องได้ที่ด้านล่างเลยครับ และพร้อมจะเข้าสู่ช่วงหนังซัมเมอร์ได้ตั้งแต่เดือน พฤษภาคม โดยบ้านเราเปิดตัวด้วย The Amazing Spider-Man 2 นั่นเอง

Edge of Tomorrow

A Million Way to Die in the West

Transformers : Age of Extinction

Ninja Turtles

Hercules

The Amazing Spider-Man 2

22 Jump Street

The post รวมมิตรทีวีสป๊อตใหม่จาก Ninja Turtles, Transformers 4 และอีกมากมาย appeared first on Mthai Movie.

Ju-on: Beginning of the End

Mon, 2014-04-14 23:30

The post Ju-on: Beginning of the End appeared first on Mthai Movie.

เด็กสร้าง บิณฑ์ แสบซ่า น่ารัก ในหนัง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม ฉายแล้ววันนี้

Mon, 2014-04-14 01:37

กรรไกร ไข่ ผ้าไหม ผลงานการกำกับฯและเขียนบทโดย บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพราะเป็นหนังเด็กจึงนำเอาการละเล่นของเด็กๆมาตั้งเป็นชื่อหนัง กับเรื่องราวความวุ่นวาย ความอลเวงแสบซ่าของเด็กนักเรียนหลากรุ่นหลายแก๊งทั้งแก๊งนางฟ้า, แก๊งโอเลี้ยง, แก๊งนักดนตรี, แก๊งเด็กแสบ, แก๊งหนุ่มหล่อ, แก๊งกะโหลกกะลา ฯลฯ

แก๊งเด็กแสบเป็นแก๊งหนึ่งที่ผู้กำกับฯบิณฑ์ ตั้งใจนำเสนอให้มาเรียกร้อยยิ้มแก่ผู้ชม นำแสดงโดย จีน่า-ณพัศพร บุญธรรมรัตน, นัท-ธัญญรัตน์ ไอยเรศกร สองสาวน้อย น่ารัก ที่ชอบเรียนแบบ แอบชอบรุ่นพี่ และมักจะจดจำและติดคำพูดหวานๆ ในทีวีมาพูดกับรุ่นพี่ในทางน่ารักๆ  แก่แดดแต่พองาม จีน่า-ด.ญ. ณพัศพร บุญธรรมรัตน รับบทเป็น จีน่า สาวน้อยวัยประถม 2 เด็กแสบที่ชอบเรียนแบบรุ่นแอบชอบรุ่นพี่มัธยม 1 อย่าง โฟร์ – ด.ช.ศุภกิจ คิ้วศุภกร  รับบทเป็น โฟร์ เด็กชายหน้าตาดีสะอาดขาว เป็นเด็กเรียบร้อย รักดนตรี มองโลกสวยงาม เล่นดนตรีกับเรียนเท่านั้น เรื่องรักไม่สนใจ เป็นสุภาพบุรุษ เป็นขวัญใจสาวๆ จีน่า มีเพื่อนซี้ คือ นัท-ด.ญ. ธัญญรัตน์ ไอยเรศกร ที่ค่อยให้กำลังใจและสนับสนุนให้เพื่อนจีน่าชอบกับพี่โฟร์  สองสาวน้อยจะค่อยแอบดูแอบมองและเรียนแบบ ไม่ว่าใครจะทำอะไรใครจะชอบใคร เธอทั้งสองจะเรียนแบบและแสดงท่าทางการพูดออกมาได้อย่างน่ารักน่าชัง ตามประสาเด็กชังจดชังจำ

ผู้กำกับฯ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวว่า ดูเป็นอะไรที่น่ารักสำหรับน้องจีน่าและน้องนัท ในเรื่อง จีน่าอยู่ประถม 2 แอบชอบรุ่นพี่มัธยม 1 ก็เป็นประสบการณ์สมัยผมอยู่ประถม 1 ก็แอบชอบเด็กประถม 4 พอผมอยู่ประถม 4 ก็แอบชอบรุ่นพี่ประถม 7 บางคนอาจจะคิดว่าดูแก่แดดไปรึเปล่า เค้าก็ไม่ใช่เด็กที่ว่าจะดูแก่แดดหรอก แต่มันเป็นความรู้สึกของผมว่าสมัยนี้ อยากลืมว่าเด็กจะติดทีวี ติดเกม ติดการ์ตูน แล้วในทีวี ในการ์ตูนต่างๆก็มีคำพูดหวานๆที่เป็นแบบให้เด็กจดจำ และเด็กพวกนี้ก็จะจำมาพูดกันและพูดกับรุ่นพี่ในทางน่ารักๆ ผมดูแล้วว่าเป็นมุมวัยเด็กน่ารักๆที่น่านำเสนอ ก็ถ้าผู้ใหญ่ในระดับเป็นพ่อแม่ดูมันก็อาจดูแก่แดด แต่ผมว่าน่ารักดี ทั้งสองแสดงได้น่ารักจนผมคิดว่าคนดูต้องหันมารักเธอ

“กรรไกร ไข่ ผ้าไหม ” เป็นหนังที่ดูเพื่อความบันเทิงเริงรมย์ สบายใจ ดูกับครอบครัวดูได้ทุกเพศทุกวัย ตั๋วร้อยกว่าบาทก็ถือว่าช่วยบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพราะกำไรผมก็เอาไปช่วยเหลือคนอื่นเท่านั้นเองอย่าคิดอะไรมาก ผมก็บอกอยู่แล้วว่าใครอยากจะช่วยเหลือผมใครอยากจะสนับสนุนผม หรืออยากจะให้กำลังใจผมก็ไปดูหนังผมนะครับ ก็ไปดูหนังผมแล้วได้ความบันเทิงใจและก็ได้อีกสิ่งหนึ่งคือความสนุกสนานเฮฮาแล้วก็ได้ทำบุญกับผม ผมเองก็ไม่ได้เอาเงินไปไหนก็มาช่วยเหลือคนที่ยากจนก็ให้กำลังใจ ดูคนละสองรอบสามรอบก็ถือว่าให้กำลังใจผมๆ เผื่อผมจะได้ทำหนังดีๆ อย่างนี้ต่อไปให้กับพี่น้องประชาชนคนไทยที่รักหนังไทย

กรรไกร ไข่ ผ้าไหม ทุกโรงภาพยนตร์ ฉายจริง 10 เมษายน 57 นี้

The post เด็กสร้าง บิณฑ์ แสบซ่า น่ารัก ในหนัง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม ฉายแล้ววันนี้ appeared first on Mthai Movie.

The Lunchbox คว้า 2 รางวัลใหญ่ จาก เอเชียนฟิล์มอะวอร์ดครั้งที่ 8

Mon, 2014-04-14 01:25

ยังคงเดินหน้าคว้ารางวัลแบบไม่หยุดหลังจากคว้ารางวัลใหญ่ทั่วเอเชียมากว่า 17 รางวัล และล่าสุดคว้าเพิ่มอีก 2 รางวัลจากเทศกาลเอเชียนฟิล์มอะวอร์ด ครั้งที่ 8 ที่ประเทศฮ่องกง เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา โดย The Lunchbox (เดอะลันช์บ๊อกซ์)  หรือชื่อไทยว่า เมนูต้องมนต์รัก ชนะรางวัลในสาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากฝีมือการเขียนบทสุดโรแมนติค ของ ริเดช บาตรา ที่ควบ 2 ตำแหน่งทั้งหน้าที่เขียนบทและกำกับภาพยนตร์ และ ที่ถือว่าเป็นเซอร์ไพร์ส ของงาน คือการที่ อีร์ฟาน ข่าน สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาครองได้

โดยเอาชนะตัวเต็ง เหลียงเฉาเหว่ย จาก The Grand Master (เดอะ แกรนด์มาสเตอร์) ไปได้อย่างพลิกโผ  “ผมดีใจมากครับที่ได้รางวัลนี้ เพราะเห็นถึงความทุ่มเทของทั้งตัว ริเดช บาตรา ผู้กำกับ และ นักแสดงทุกคน พวกเรารักหนังเรื่องนี้มาก ผมว่ามีหนังไม่กี่เรื่องที่ทำให้เราอมยิ้มได้ทุกครั้งที่ได้ไปนั่งดูตัวเองบนจอภาพยนตร์ ขอบคุณสำหรับรางวัลนี้อีกครั้งครับ” อีร์ฟาน ข่าน เผยถึงความรู้สึกหลังจากได้รับรางวัล

The Lunchbox (เดอะลันช์บ๊อกซ์) คือภาพยนตร์คุณภาพที่ได้รับคำชื่นชมอย่างมากจากบรรดานักวิจารณ์ซึ่งยกย่องให้ผลงานชิ้นนี้เป็น “หนึ่งในภาพยนตร์อินเดียที่ดีที่สุดตลอดกาล” ภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดังมาจากการที่สามารถคว้ารางวัลขวัญใจมหาชนจาก Cannes Film Festival 2013 (คาร์ล ฟิล์ม เฟสติวัล 2013) มาได้ เฟอร์นานเดส รับบทโดย อีร์ฟาน ข่าน ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตอย่างเดียวดาย เพราะคิดถึงภรรยาที่เพิ่งเสียชีวิตไป แต่โชคชะตาได้เล่นตลกให้เขาได้รับข้าวกล่องอาหารกลางวันที่ส่งมาผิด

เจ้าของอาหารปิ่นโตเมนูนั้นเป็นของอิลา (นิมรัตน์ กอร์) หญิงสาวที่ทำอาหารสุดฝีมือเพื่อเอาใจสามีที่หมางเมินเธอ แต่กลายเป็นว่าข้าวกลางวันถูกส่งไปให้ชายหนุ่มผิดคน อิลา ทำอาหารให้เฟอร์นานเดสอีกครั้งในวันต่อมาเพื่อขอบคุณที่คืนปิ่นโตให้ และเริ่มเขียนจดหมายถึงเขา จากนั้นทั้งคู่ก็แลกเปลี่ยนจดหมายถึงกันผ่านปิ่นโตอาหาร นำมาซึ่งเรื่องราวสุดโรแมนติค

10 เมษายน นี้ ในโรงภาพยนตร์

SF World Cinema / LIDO / HOUSE RCA / PARAGON Cineplex / เอสพลานาดซีนีเพล็ก์ รัชดา / เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท-เอกมัย / เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ พระราม 3 / เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน

The post The Lunchbox คว้า 2 รางวัลใหญ่ จาก เอเชียนฟิล์มอะวอร์ดครั้งที่ 8 appeared first on Mthai Movie.

ผู้พันเบิร์ด ยกนิ้วกับการแสดงขั้นสุดยอดของ ฉัตรชัย เปล่งพานิช ใน สมเด็จพระนเรศวร 5

Mon, 2014-04-14 01:20

นอกจากไฮไลท์ศึกยุทธหัตถีอภิมหาสงครามชี้ความอยู่รอดของชาวอโยธยาว่าจะมีชัยเหนือหงสาหรือไม่นั้น แน่นอนว่าคำตอบของคำถามที่ทุกคนรอคอยรออยู่ใน “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ยุทธหัตถี” ให้ทุกคนได้ประจักษ์สายตาในวันที่ 29 พ.ค. นี้อย่างแน่นอน แต่ความเข้มข้นของเรื่องราวและชะตากรรมอันนำมาซึ่งเป็นจุดพลิกผันสำคัญที่จะเกิดขึ้นกับหลากหลายตัวละครที่อยู่รายล้อมรอบตัวพระนเรศวรอันนำไปสู่มหาศึกครั้งสำคัญรวมไปถึงต้นสายปลายเหตุทางประวัติศาสตร์ที่ทำให้ภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ

ภาคนี้เต็มไปด้วยหลากหลายเหตุการณ์ที่ทุกคนพลาดไม่ได้ โดยเฉพาะฉากพระมหาธรรมราชาถ่ายทอดความในใจที่มีต่อพระราชโอรสสมเด็จพระนเรศวรก่อนที่พระองค์จะสิ้นพระชนม์อันนำมาซึ่งการผลัดเปลี่ยนแผ่นดินของอโยธยาโดยได้นักแสดง 2 รุ่นศิษย์เอกของท่านมุ้ย มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ประกบบทบาทในฉากที่พูดได้ว่าเข้มข้นที่สุดโชว์ฝีไม้ลายมือทางด้านการแสดงระดับสุดยอดของพระเอกตลอดกาลอย่างฉัตรชัย เปล่งพานิชในบทพระมหาธรรมราชาถึงขนาดผู้พันเบิร์ดพันโทวันชนะ สวัสดีที่รับบทสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเข้าฉากคู่กันปลาบปลื้มแบบสุดๆ ที่ได้เข้าฉากร่วมกันนอกจากจะยกนิ้วให้พระเอกตลอดกาลแล้วยังยกให้เป็นฉากจุกอกเป็น1ในฉากประทับใจที่สุดฉากหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้เลยทีเดียว

“ซีนนี้ทั้งตอนที่ถ่ายทำและที่ได้ชมหลังการตัดต่อแล้วโอ้โหจุกอกเลยครับจริงๆ ในภาคยุทธหัตถีมีฉากจุก อกอยู่หลายซีน แต่สำหรับฉากที่พี่นกฉัตรชัยซึ่งพี่เขาแสดงเป็นพระมหาธรรมราชาเป็นพ่อของผมพี่นกเก่งมาก ถ้าคุณผู้ชมได้ชมนะครับจะรู้ว่าบทยาวจริงๆ มันเป็นบทที่สำคัญมากๆ บทหนึ่งเลยที่พี่นกแสดงออกมาในฉากนี้ที่จะสรุปความเป็นมาเป็นไปทุกๆ อย่างใครที่ดูตำนานสมเด็จพระนเรศวรมาตั้งแต่ภาคแรกจนถึงปัจจุบันหรือย้อนไปตั้งแต่สุริโยไทโน่นเลยฉากนี้แหละครับจะเป็นข้อสรุปที่สุดในความเป็นตัวตนของความเป็นพระมหาธรรมราชาของความเป็นพระนเรศวรของความเป็นพ่อกับลูกความไม่เข้าใจความเข้าใจทุกอย่างความเป็นสยามประเทศความเป็นราษฎรประชาราษฎร์

พี่นกถ่ายทอดฉากนี้ได้อย่างสุดยอดมากๆ ครับ แล้วถ้าใครตัดฉากนี้ออกไปนะผมโกรธมากเลย (หัวเราะ)จำได้ว่าเบื้องหลังตอนที่ถ่ายทำฉากนี้เป็นช่วงที่พี่นกไม่สบายจริงๆ ด้วยครับ เราอาจจะเคยได้ยินข่าวว่าพี่นกป่วยอยู่ช่วงหนึ่ง แล้วการถ่ายทำท่านมุ้ยจะถ่ายทุกคนให้หมดก่อนแล้วปล่อยให้ทุกคนกลับบ้านเหลือถ่ายกับพี่นกสองคน แล้วท่านก็ไปนั่งอยู่ข้างกล้องเลยครับ แต่ผมนะแอบอยู่ผมนะอยู่ด้วยคือผมอยากดูคืออยู่เป็นอายไลน์ให้พี่นกด้วย แล้วผมก็ได้เห็นโอ้โหพี่นกสุดยอด

น้ำตานี่ซึมเลยแล้วพี่นกน้ำตาไหลจริงไหลฟึ้ดแล้วตอนแกลุกขึ้นมาน้ำตาแกหยดเลยคือต้องถือว่าในบรรดานักแสดงด้วย กันผมโชคดีที่สุดได้เล่นกับพี่นกฉัตรชัย และนักแสดงท่านอื่นอย่างพี่เอกสรพงษ์ แล้วฉากนี้คือพี่นกโอ้โหเล่นขนาดนี้เลยคือผมเข้าใจเลยว่านักแสดงสมัยก่อนที่เขาเรียกว่านักแสดงมืออาชีพนะเป็นอย่างนี้จริงๆ ฉากนี้ได้สั่งเสียทุกอย่างแล้วก็เป็นฉากสุดท้ายที่พระมหาธรรมราชาจะสวรรคตจะสิ้นพระชนม์แล้ว เพราะฉะนั้นฉากนี้ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์หนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ผมอยากให้ทุกคนได้ไปดูว่าพี่นกแกจำบทได้ไงไม่รู้บทยาวมากโอ้โหคือถือว่าเป็นสุดยอดมากแล้วการถ่ายทำมีมาตั้งแต่กลางวันแล้วก็มาต่อกลางคืน ฉากนั้นกลางคืน แล้วพี่นกก็ไม่ทำให้ผิดหวัง”

นอกเหนือไปจากเบื้องหลังการถ่ายทำและการแสดงในระดับสุดยอดแล้วในแง่ความสำคัญของภาพยนตร์ในฉากนี้จะเป็นอีกหนึ่งฉากที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความลึกซึ้งที่สะท้อนถึงความรักความผูกผันที่พ่อลูกมีต่อกันที่องค์มหากษัตริย์มีต่อแผ่นดินที่ท่านมุ้ยมจ.ชาตรีเฉลิม ยุคลตั้งใจถ่ายทอดออกมาเพื่อตอกย้ำถึงความเข้มข้นของเรื่องราวที่ถือได้ว่าถึงขีดสุดในภาคยุทธหัตถีอย่างแท้จริง

“เราจะได้เห็นถึงความรักที่พ่อมีต่อลูกพระมหาธรรมราชาเองพระองค์ที่มีประเทศชาติเป็นที่ตั้ง ในภาค 2 ที่ประกาศอิสรภาพที่เมืองแครงจำได้ว่ากลับมาโดนพ่อด่าเลยก็เพราะพ่อรู้สึกว่าสิ่งที่ลูกทำไปจะสร้างปัญหาให้กับอโยธยา แต่จริงๆ ที่ตั้งของพระมหาธรรมราชาคืออโยธยาจะต้องอยู่อย่างมีเอกราชต้องอยู่อย่างมีความสุขประชาชนของพระองค์ต้องอยู่อย่างมีความสุขซึ่งนั่นคือหน้าที่อย่างหนึ่งของพระเจ้าแผ่นดินนะครับ พอมาภาคนี้เราจะได้เห็นสิ่งที่พระนเรศวรได้ทำเราจะได้เห็นสิ่งที่พระมหาธรรมราชาได้พูดคุยกับพระนเรศวรได้เห็นความรักที่พ่อมีต่อลูกเห็นความรักที่มีต่อประชาชนของพระองค์และได้ฝากฝั่งอะไรในขณะเดียวกันจะได้เห็นความรักของพระมหาธรรมราชาที่มีต่อพระสุพรรณกัลยาในภาคที่ผ่านมาเราอาจสงสัยว่าทำไมพระมหาธรรมราชาถึงส่งลูกสาวไปเป็นองค์ประกันที่หงสา แต่ภาคนี้จะเป็นการไขปัญหาเลยว่าพ่อนะรักลูกจริงๆ เป็นช่วงเวลาของช็อตที่เต็มไปด้วยความประทับใจจริงๆ เลยทันทีที่พี่นก-ฉัตรชัย….. แหมไม่อยากบอกเลยไปดูในหนังดีกว่าครับ”

29 พฤษภาคมนี้ มันส์ปิดตำนาน ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

The post ผู้พันเบิร์ด ยกนิ้วกับการแสดงขั้นสุดยอดของ ฉัตรชัย เปล่งพานิช ใน สมเด็จพระนเรศวร 5 appeared first on Mthai Movie.

ฮิโรยูกิ ซานาดะ บุกไทย ถ่ายฉากแอคชั่น ไฮไลท์ ใน The Railway Man

Mon, 2014-04-14 01:14

ทยอยปล่อยคาแร็คเตอร์ตัวละครสำคัญออกมาเรื่อยๆ สำหรับภาพยนตร์แอคชั่นดราม่าที่ถ่ายทำในประเทศไทยเรื่อง  THE RAILWAY MAN  : แค้นสะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่ล่าสุดปล่อยคาแร็คเตอร์ของตัวละครสำคัญ นางาเสะ นายทหารญี่ปุ่นเลือดร้อนผู้คอยควบคุมกองทหารเชลยในงานก่อสร้างทางรถไฟสายมรณะ ออกมา โดยนักแสดงที่มารับบทสำคัญนี้ก็คือ ฮิโรยูกิ ซานาดะ (47 โรนิน) โดยซานาดะเปิดเผยว่า เพื่อมารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาต้องนำหนังสือประวัติศาสตร์มาอ่านใหม่เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุต่างๆ รอบๆ จ.กาญจนบุรี โดย ซานาดะ ถึงกับร้องไห้ออกมาเมื่อต้องเข้าฉากที่ช่องเขาขาด จุดที่เชลยผู้สร้างทางรถไฟสายมรณะ เสียชีวิตตรงจุดนี้มากถึง 1,000 คน

“ผมเคยรู้เรื่องราวเกี่ยวกับทางรถไฟสายมรณะมาก่อน แต่ไม่เคยรู้รายละเอียดของมันเลย ระบบการศึกษาของประเทศญี่ปุ่นไม่ยอมกล่าวถึงเรื่องนี้ เมื่อผมลองค้นคว้าดูก็รู้สึกตกใจมากครับ และก็รู้สึกว่ามันเป็นภารกิจอย่างหนึ่งในฐานะนักแสดงชาวญี่ปุ่น ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวนี้ให้โลกและคนรุ่นหลังได้รับรู้ เพื่อการศึกษาประวัติศาสตร์ มันคือเหตุผลที่ทำให้ผมอยากที่จะเข้าร่วมในภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งในฐานะนักแสดงและในฐานะคนญี่ปุ่นครับ… ผมเชื่อว่าสงครามไมได้สร้างความเกลียดชัง พวกเรากันเองต่างหากที่สร้างมันขึ้นมา”  ฮิโรยูกิ ซานาดะ กล่าว

The Railway Man แค้นสะพานข้ามแม่น้ำแคว นำแสดงโดยสองนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ โคลิน เฟิร์ธ (เดอะ คิงส์ สปีช) และ นิโคล คิดแมน (The Hours ลิขิตชีวิตเหนือกาลเวลา) ในช่วงระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง อีริค โลแม็กซ์ (โคลิน เฟิร์ธ) นายทหารยศร้อยตรีประจำเหล่าสื่อสาร แห่งกองทัพสหราชอาณาจักร ก็ถูกกองกำลังญี่ปุ่นจับตัวและถูกส่งไปยังค่ายเชลยในประเทศไทย ซึ่งเขาก็ต้องถูกทรมานและถูกบังคับให้เป็นแรงงานในการสร้างรถไฟสายมรณะหลายปีต่อมา โลแม็กซ์ กลับมาใช้ชีวิตในอังกฤษ

แต่บาดแผลทางใจก็ยังคงตามหลอกหลอน เขาได้รับกำลังใจและการสนับสนุนจาก แพทตี้ (นิโคล คิดแมน) ภรรยาของเขา ให้เผชิญหน้ากับอดีตเพื่อหาบทสรุปให้กับตัวเอง โลแม็กซ์ ตัดสินใจเดินทางกลับไปยังสถานที่ที่เขาเคยถูกคุมขัง แต่ที่นั้นเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับ นากาเซะ (ฮิโรยูกิ ซานาดะ) นายทหารญี่ปุ่นที่เคยเป็นผู้ทรมานเขา โลแม็กซ์ ต้องเจอกับทางเลือกที่สำคัญของชีวิต เมื่อเขาต้องเลือกวิธีที่ดีที่สุดในการก้าวข้ามอดีตและความเจ็บปวดของตัวเอง

THE RAILWAY MAN เข้าฉาย 24 เมษายน 2557 ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

The post ฮิโรยูกิ ซานาดะ บุกไทย ถ่ายฉากแอคชั่น ไฮไลท์ ใน The Railway Man appeared first on Mthai Movie.

ไฟว์สตาร์ฯ เปิดตัวแรง!! ที่ ฮ่องกง ฟิล์มมาร์ท 2014 ขายสิทธิ์รีเมค “จิตสัมผัส” – “ผีจ้างหนัง” ให้อเมริกา

Mon, 2014-04-14 01:10

เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น  ในตลาดต่างประเทศ เมื่อมีรายงานจาก ฮ่องกง ฟิล์มมาร์ท 2014 (Hong Kong Filmart 2014) ว่าภาพยนตร์ของ ไฟว์สตาร์ฯ ได้รับความสนใจจากบริษัทต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ถึงกับมีค่ายหนังจากอเมริกา ซื้อลิขสิทธิ์หนังไทยของทางบริษัทฯ ไปรีเมค โดย คุณอภิรดี เอี่ยมพึ่งพร ผู้บริหารคนเก่ง ได้กล่าวถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า

 “รู้สึกภูมิใจที่ภาพยนตร์ไทยได้รับความสนใจจากต่างชาติ นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงถึงศักยภาพของผู้เขียนบท และผู้กำกับหนังไทยรุ่นใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้ขายสิทธิ์รีเมคให้กับทางบริษัทในอเมริกาไปแล้ว 2 เรื่อง คือ เริ่องตลก 69 และ ลองของ ล่าสุดเราได้ขายสิทธิ์รีเมคให้กับ บริษัท Convergence Entertainment บริษัทผู้เชี่ยวชาญในด้านการรีเมคภาพยนตร์เอเชีย และภาพยนตร์แอนนิเมชั่นของญี่ปุ่น อาทิเช่น The Medallion หรือชื่อไทยคือ “ฟัดอมตะ” ที่นำแสดงโดย เฉินหลง และ ลี อีแวนส์ (2003), The King of fighters (2010), Vampire (2011) และBunohan (2011), โดยภาพยนตร์ที่เราได้จัดจำหน่ายให้กับทาง Convergence Entertainment คือภาพยนตร์เรื่อง  “จิตสัมผัส” (The Second Sight)

เรื่องราวของคนที่มีสัมผัสพิเศษสามารถมองเห็นความเป็น ความตายของผู้อื่น ที่ใช้ความสามารถพิเศษเพื่อประโยชน์ส่วนตัวจนทำให้ต้องพบกับบทสรุปที่คาดไม่ถึง ผลงานการกำกับของ กัลป์ หงส์รัตนาภรณ์ ส่วนอีกเรื่องคือ ภาพยนตร์เรื่อง “ผีจ้างหนัง” (The Screen at KAMCHANOD)  เมื่อบริษัทหนังเร่ชื่อก้องแห่งภาคอีสาน ถูกว่าจ้างจากใครคนหนึ่งให้ไปฉายหนังกลางแปลงในหมู่บ้านวังทอง แต่มีข้อแม้คือ ต้องฉายจบแค่ตี 4 ของวันใหม่ และให้ออกจากหมู่บ้านก่อนฟ้าสาง โดยห้ามหันหลังกลับมามอง ผลงานการกำกับของ ทรงศักดิ์ มงคลทอง โดยพล็อตเรื่องของทั้ง 2 เรื่อง เป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้ง่าย ซึ่งทางอเมริกาจะนำบทภาพยนตร์ไป localize และทำให้เป็นสากลมากยิ่งขึ้น เพราะการที่จะทำให้เหมือนกับต้นฉบับเลยเป็นเรื่องยากด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทั้งในเรื่องของ สถานที่ในการถ่ายทำ, ความเชื่อ หรือสิ่งแวดล้อม จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสไตล์ของตะวันตกค่ะ”

The post ไฟว์สตาร์ฯ เปิดตัวแรง!! ที่ ฮ่องกง ฟิล์มมาร์ท 2014 ขายสิทธิ์รีเมค “จิตสัมผัส” – “ผีจ้างหนัง” ให้อเมริกา appeared first on Mthai Movie.

4 สิ่งโคตรล้ำในหนัง Transcendence คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก

Mon, 2014-04-14 01:01

1.ดูโอโคตรล้ำแห่งวงการหนัง – เมื่อนักแสดงพันหน้าอย่าง จอห์นนี่ เดปป์ เล่นในหนังของผู้สร้าง คริสโตเฟอร์ โนแลน คอหนังจะยอมพลาดได้เหรอ

2.ไอเดียโคตรล้ำ – เมื่อคนอัจฉริยะ ถ่ายโอนชีวิตรวมเป็นหนึ่งกับ คอมพ์สุดล้ำ วิวัฒนาการที่พาไปสู่หนังแอ็คชั่น-อัจฉริยะ

3.กระแสโคตรแรง – เพียง 24 ชั่วโมง หลังปล่อยตัวอย่างทาง Youtube แฟนหนังตั้งตารอคลิกชมจนยอดทะลุ 1,000,000 วิวอย่างรวดเร็ว

4.รวมโคตรทีมของฮอลลีวูด – เบื้องหน้าจัดหนักดาราคุณภาพทั้ง มอร์แกน ฟรีแมน (Now You See Me), คิลเลียน เมอร์ฟี่ย์ (Inception), พอล เบตตานีย์ (The Davici Code), รีเบคก้า ฮอล (The Prestige) เบื้องหลังแรงไม่แพ้กัน ได้ วอลลี่ ฟิสเตอร์ ผู้กำกับภาพคู่ใจโนแลนมากุมบังเหียนหนัง ไมเคิล แดนนา เจ้าของออสการ์ดนตรีประกอบจาก Life of Pi, คริส ซีเกอร์ส ผู้ออกแบบงานสร้าง X-Men : First Class และทีมเทคนิคพิเศษจาก Transformers

The post 4 สิ่งโคตรล้ำในหนัง Transcendence คอมพ์สมองคนพิฆาตโลก appeared first on Mthai Movie.

เมเจอร์ฯ กรุ้ป ขยายฐานลูกค้าวัย60อัพ อภิสิทธิ์เหนือระดับ “M GENERATION Freedom”

Sun, 2014-04-13 17:16

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ขยายฐานลูกค้าเซ็กเมนท์ใหม่ กลุ่มวัยอิสระ 60 ปีขึ้นไป เล็งเห็นโอกาสเติบโตทางการตลาดจากกลุ่มลูกค้าวัยอิสระที่มีสัดส่วนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี มีอายุยืนยาวขึ้น มีวันและเวลาว่างเป็นของตัวเอง มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย ชอบสังคมกับกลุ่มเพื่อน ๆ ชอบความบันเทิงจากการชมภาพยนตร์ ด้วยการออกบัตร “M GENERATION Freedom” อีกหนึ่งความบันเทิงในการใช้ชีวิตอิสระ กับความสุขที่คุณเลือกได้ ด้วยสิทธิพิเศษเหนือระดับสำหรับสมาชิกวัยอิสระที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ดูหนังราคาสุดพิเศษเพียง 60 บาท รอบแรกของทุกวันจันทร์-ศุกร์ ที่ โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกสาขาทั่วประเทศ

วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทฯ ได้ขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ คือ กลุ่มวัยอิสระ หรือ กลุ่มผู้สูงอายุ ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพิ่มจากฐานกลุ่มลูกค้าเดิม คือ กลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัว เนื่องจากเห็นโอกาสการเติบโตของการขยายฐานของลูกค้ากลุ่มนี้ที่เข้ามาใช้บริการให้เพิ่มมากขึ้นได้ ซึ่งปัจจุบันจำนวนประชากรของไทยกลุ่มวัยอิสระมีมากถึง 9,928,000 คน ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มอื่น ๆ มีอายุยืนยาวขึ้น เป็นกลุ่มวัยอิสระรุ่นใหม่ที่มีชีวิตอิสระ มีวันและเวลาเป็นของตัวเอง ไม่ต้องยึดติดกับการทำงาน มีไลฟ์สไตล์ทันสมัยมากขึ้น สามารถเลือกใช้เวลาว่างเลือกทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่สามารถสร้างความสุขและความบันเทิงให้กับตัวเองได้

ซึ่งการชมภาพยนตร์เป็นความบันเทิงที่สามารถสร้างความสุขและเข้าถึงได้ง่าย ส่วนในเอเชียทั้ง ญี่ปุ่น, เกาหลี, อินเดีย กลุ่มวัยอิสระมีไลฟ์สไตล์นิยมใช้เวลาว่างชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์กันเป็นจำนวนมากทำให้ตลาดเติบโต เชื่อว่าตลาดในประเทศไทยเองก็สามารถเติบโตได้เช่นกันหากมีการเปิดโอกาสทางตลาดกับเซ็กเมนท์นี้อย่างจริงจัง

บัตรสมาชิกวัยอิสระ “M GENERATION Freedom” ที่มอบสิทธิพิเศษแบบคุ้มค่าด้วยประโยชน์สูงสุดดังนี้

- สามารถชมภาพยนตร์ในรอบแรกของวันจันทร์-ศุกร์ ราคาเพียง 60 บาท ที่ โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกแบรนด์ ทั้ง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, อีจีวี, เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์, พารากอน ซีนีเพล็กซ์, พาราไดซ์ ซีนีเพล็กซ์, เมกา ซีนีเพล็กซ์, หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์ รวม 71 สาขาทั่วประเทศ 486 โรง
- สามารถลงทะเบียนสมัครเป็นสมาชิกได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้-30 เมษายน 2557
- พร้อมลุ้นรับแพ็คเก็จตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลกรุงเทพ จำนวน 10 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 360,000 บาท
- หลังพ้นช่วงโปรโมชั่นเปิดตัวไปแล้วผู้สมัครต้องชำระค่าธรรมเนียมแรกเข้า 50 บาท
- หากต้องการชมภาพยนตร์ในรอบเวลาอื่น ๆ ของทุกวัน สามารถใช้สิทธิ์ซื้อตั๋วผู้สูงอายุ (Senior Price) วันจันทร์-ศุกร์ ราคา 90 บาท, วันเสาร์-อาทิตย์ 130 บาท

—————————————

The post เมเจอร์ฯ กรุ้ป ขยายฐานลูกค้าวัย60อัพ อภิสิทธิ์เหนือระดับ “M GENERATION Freedom” appeared first on Mthai Movie.

M GENERATION Freedom บัตรอภิสิทธิ์สำหรับวัยอิสระ ดูหนังฟรี 13 เมษายน

Sun, 2014-04-13 17:04

สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก M GENERATION Freedom บัตรอภิสิทธิ์สำหรับวัยอิสระ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) สมัครสมาชิกฟรี 13-30 เมษายน 2557 พิเศษ ดูหนังฟรี 13 เมษายน 2557

เงื่อนไข
- สิทธิพิเศษนี้สมาชิก M GEN Freedom (อายุตั้งแต่ 60 ปี ขึ้นไป)
- สมัครสมาชิกฟรี!! 13-30 เม.ย.57 (จากปกติ 50 บาท)
- สมาชิก 1 คน รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์ฟรี 1 ที่นั่ง เฉพาะที่นั่งปกติ ในระบบปกติ, ดิจิตอล 2D เท่านั้น
- สามารถเพิ่มส่วนต่างสำหรับการชมภาพยนตร์ ในที่นั่งฮันนีมูน หรือระบบ 3 มิติ ได้
- สามารถใช้สิทธิ์ชมภาพยนตร์ฟรี ได้ในวันที่ 13 เมษายน 2557 เท่านั้น
- บัตรชมภาพยนตร์ฟรี มีจำนวนจำกัด 10,000 ที่นั่ง โปรดตรวจสอบได้ที่จุดจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ M GEN Freedom ได้ที่ http://www.mgencard.com

วันที่ร่วมกิจกรรม 13 เมษายน 2557

สาขาที่ร่วมกิจกรรม พารากอน ซีนีเพล็กซ์, เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์, พาราไดซ์ ซีนีเพล็กซ์, เมกา ซีนีเพล็กซ์, หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ อีจีวี ทุกสาขา (ยกเว้น บิ๊กซีนวนคร)

The post M GENERATION Freedom บัตรอภิสิทธิ์สำหรับวัยอิสระ ดูหนังฟรี 13 เมษายน appeared first on Mthai Movie.

คาราวานจาก Brick Mansions มอบความสุข แบบไม่กลัวเปียก ที่งานสงกรานต์

Sun, 2014-04-13 16:36

คาราวานจาก ภาพยนตร์ Brick Mansions พันธุ์โดด พันธุ์เดือด และ We Fitness เตรียมตัวมอบความสุข สนุก แบบไม่กลัวเปียก ที่ถนนข้าวสาร สีลม ปิดท้ายที่ RCA ไม่ได้ไปมือเปล่านะจ๊ะ ของแจกเพียบ ช้าหมด อดนะ

ลุยเลยยยยย

มีซองกันน้ำแจกใช่ป่ะ


Brick Mansions พันธุ์โดด พันธุ์เดือด

Brick Mansions พันธุ์โดด พันธุ์เดือด เข้าฉาย 24 เมษายนนี้ เอ็มไทยมีรอบพิเศษอยู่นะจ๊ะ

The post คาราวานจาก Brick Mansions มอบความสุข แบบไม่กลัวเปียก ที่งานสงกรานต์ appeared first on Mthai Movie.

ผลงานหนังยาวลำดับที่3ของ นวพล สารคดีว่าด้วยร้านหนังในตำนาน

Sat, 2014-04-12 22:55

หลังจากความสำเร็จอันล้นหลามของ Mary is happy, Mary is happy. ภาพยนตร์ลำดับที่สองของ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ได้ไปทั้งกระแส ได้ไปทั้งกล่อง แมรี่เดินทางมาถึงการวางจำหน่ายดีวีดี(ขายดี) ถึงแผ่นผี และโหลดบิท ทอเรนท์ ผลงานชิ้นที่3 ของผู้กำกับคนนี้ ก็ถูกเปรยออกมาโดยเจ้าตัวเองทางสเตตัสในแฟนเพจของ Nawapol Thamrongrattanarit ว่าจะทำสารคดีที่เกี่ยวกับ “ร้านแว่นวีดีโอ” หากเอ่ยชื่อนี้มา แล้วร้องอ๋อ คุณก็น่าจะอายุพ้นวัยบรรลุนิติภาวะกันหมดแล้ว ร้านขายหนังในตำนานที่มีหนังที่เราไม่คุ้นชื่อ แต่รายการวิทยุ หรือหนังสือหนัง เค้าพูดถึง และเราก็สงสัยว่า หนังที่พูด ที่เขียนวิจารณ์ เค้าไปหาดูจากที่ไหนก็ร้านพี่คนนั้นนั่นแหละ

นวพลใช้ชื่อหนังชั่วคราวว่า “The Master” แถมยังเปรยว่า เป็นหัวข้อที่อยากทำมาตั้ง10ปีแล้ว 

อ่านได้ที่สเตตัสด้านล่างครับ กด more ด้วย

//

Post by Nawapol Thamrongrattanarit.

The post ผลงานหนังยาวลำดับที่3ของ นวพล สารคดีว่าด้วยร้านหนังในตำนาน appeared first on Mthai Movie.

Pages